Vụ bác sĩ vứt xác: Xét nghiệm mẫu nước tìm thi thể chị Huyền

12
(TNO) Các nhà khoa học thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam nghiên cứu, đề xuất lấy mẫu nước tại 20 địa điểm khác nhau trên sông Hồng đoạn qua cầu Thanh Trì với hy vọng tìm thấy thi thể chị Huyền.

(TNO) Các nhà khoa học thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam nghiên cứu, đề xuất lấy mẫu nước tại 20 địa điểm khác nhau trên sông Hồng đoạn qua cầu Thanh Trì với hy vọng tìm thấy thi thể chị Huyền.

Vụ bác sĩ vứt xác: Xét nghiệm mẫu nước tìm thi thể chị Huyền - ảnh 1
Gia đình chị Huyền triển khai nhiều cách tìm kiếm thi thể chị nhưng đã hơn một tháng vẫn chưa có kết quả

Sáng 3.12, những người thân trong gia đình vợ chồng chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, ở 36 Hàng Thiếc, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, nạn nhân trong vụ bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường tại 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội ném xác xuống sông), cho biết đã thuê một số tàu hút bùn tới khu vực dưới chân cầu Thanh Trì để tìm kiếm thi thể chị Huyền.

Tới nay đã hơn một tháng kể từ khi xảy ra vụ án chấn động dư luận, hàng trăm cuộc tìm kiếm lớn nhỏ đã được gia đình chị Huyền thực hiện. Thậm chí có những cuộc tìm kiếm tận Thái Bình, nơi con sông Hồng bắt đầu đổ ra cửa biển Ba Lạt, nhưng cuối cùng vẫn chỉ là con số không.

“Có nhiều người đã tìm tới gia đình thông tin về nơi có thể tìm thấy thi thể cháu Huyền và xin được đưa gia đình tới đó tìm kiếm, tất cả đều miễn phí, do họ chi trả. Thấy họ tốt và nhiệt tình nên gia đình đồng ý ngay… Và điều trùng lặp là nhiều người vẫn khẳng định thi thể cháu Huyền vẫn nằm dưới chân cầu Thanh Trì. Do vậy gia đình đã thuê tàu hút bùn sục sâu xuống lòng sông ở khu vực cầu Thanh Trì để tìm kiếm và công việc sẽ được bắt đầu từ ngày 4.12”, ông Phạm Đức Quang là cậu ruột của chồng chị Huyền cho hay.

 
Vụ bác sĩ vứt xác: Xét nghiệm mẫu nước tìm thi thể chị Huyền - ảnh 2 Theo các nhà khoa học, tìm kiếm bằng phương pháp phân tích mẫu nước cho kết quả khá cao, tới 90%... Vụ bác sĩ vứt xác: Xét nghiệm mẫu nước tìm thi thể chị Huyền - ảnh 3
Ông Phạm Đức Quang, người nhà của nạn nhân
Vẫn theo ông Quang, “Gia đình đã nhận được nhiều lời tư vấn của những người chuyên sống bằng nghề sông nước. Những người này cho rằng tại địa điểm nơi xác Huyền bị ném, việc khai thác cát diễn ra ngày đêm, do vậy nhiều khả năng thi thể của cháu vẫn còn nằm dưới những hố hay hàm ếch tạo thành trong quá trình hút cát. Hiện giờ đang mùa nước cạn, việc dùng tàu hút bùn tìm thi thể cháu sẽ có nhiều thuận lợi”.

Xét nghiệm mẫu nước để tìm thi thể

Trong một diễn biến khác có liên quan, sau nhiều ngày dùng phương pháp rà lưới có gắn móc câu chùm để tìm thi thể chị Huyền không đem lại hiệu quả, bắt đầu từ sáng 3.12, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã kết hợp cùng đội thợ lặn của Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Thăng Long triển khai việc tìm kiếm bằng phương pháp mới. Địa điểm tìm kiếm đầu tiên là tại khu vực dưới chân cầu Thanh Trì.

Theo đó, phương pháp tìm kiếm mới được chính các nhà khoa học, giáo sư thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam nghiên cứu và đề xuất.

Cụ thể, trước đó, các nhà khoa học tiến hành lấy mẫu nước tại 20 địa điểm khác nhau trên sông Hồng đoạn qua cầu Thanh Trì. 

Chỉ trong thời gian ngắn, các nhà khoa học xác định được 5 điểm có dấu hiệu thi thể phân hủy. Do vậy cũng bắt đầu từ ngày 3.12, các đội thợ lặn của Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Thăng Long đã tiến hành lặn, tìm kiếm tại 5 vị trí phát hiện thi thể phân hủy kể trên.

Theo quan sát của Thanh Niên Online, trong chiều 3.12, một tốp thợ lặn 7 người cùng gần 20 nhà khoa học đã đưa nhiều loại thiết bị máy móc lên thuyền, ra giữa sông, nơi mà bác sĩ Tường khai nhận ném xác chị Huyền, để bắt đầu việc tìm kiếm. 

“Những ngày qua gia đình chúng tôi đã vô cùng đau khổ, vất vả trong việc tìm kiếm cháu Huyền, lần này hy vọng sẽ thành công. Theo các nhà khoa học, tìm kiếm bằng phương pháp phân tích mẫu nước cho kết quả khá cao, tới 90%...”, ông Quang nói.

Bài, ảnh: Hà An

>> Vụ bác sĩ vứt xác: Gia đình bệnh nhân mời luật sư vào cuộc
>> Vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân: Tội danh sẽ thay đổi nếu tìm được thi thể nạn nhân
>> Bác sĩ vứt xác bệnh nhân: Mức án không quá 7 năm tù?
>> Bác sĩ vứt xác bệnh nhân bị khởi tố 2 tội danh
>> Bác sĩ vứt xác bệnh nhân xuống sông: 'Tôi hành động quá ngu dốt
>> Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông
>> Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị lên tiếng vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân xuống sông
>> Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Bộ Y tế liên quan ít nhiều đến trách nhiệm

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thuy Anh

Thuy Anh

Thúy Anh
Buồn cười cho sáng tạo của các nhà KH Việt Nam. Nước sông thật lớn và chảy xiết như thế thì làm sao xét nghiệm xác định sự khác biệt. 1 sinh viên hóa năm thứ nhất cũng nhận thức được chuyện đó. Đây lại là GS, TS của 1 hiệp hội khoa hoc!
Chỉ khổ gia đình nạn nhân.
Nguyễn Văn liêm

Nguyễn Văn liêm

Chính xác!!!
Lưu lượng nước sông Hồng bèo lắm cũng 1.000 mét khối/giây, mỗi giờ cho là 3 triệu rưỡi, mỗi ngày gần trăm triệu mét khối. Nếu vào đúng ngày các nhà "chú học" này mang máy ra đo, thi thể chị Huyền bỗng dưng tan hoàn toàn như muối (chứ chưa kể là 50Kg ấy phân rã từ từ qua 40 ngày!) thì cũng cho nồng độ là 50Kg/100 triệu tấn, tức khoảng 0,5 phần tỷ (w/w) chất hoá học liên quan đến chị Huyền. Khối lượng này hoà lẫn trong một đám chất hữu cơ hầm bà lằng của phù sa. Không biết độ nhạy của thiết bị này là bao nhiêu? Phân tích dựa trên cái gì mà ra kết quả? Poooootay.com!!!!!!!!!!
Võ Thuyết Thẩm

Võ Thuyết Thẩm

Tìm kiếm bằng phương pháp khoa học còn chấp nhận được, chứ tìm bằng phương pháp của các "nhà ngoại cảm" thì xin thưa: tôi bảo đảm "nhà ngoại cảm" lừa đảo 100%.
Thành - Đà Nẵng

Thành - Đà Nẵng

Dùng nhiều nghiệp vụ của nghành CA để khai thác tên BS TƯỜNG tất cả sự thật điều nằm trong đầu hắn.
Bảo Khang

Bảo Khang

Đưa cái ông bác sĩ Tường ra sông Hồng bảo ông ấy phải lặn tìm tui bảo đảm trong vòng 2 tiếng đồng hồ là tìm ra ngay thôi, đơn giản vậy đó cần gì sử dụng đến máy móc công nghệ này công nghệ nọ.
Linh

Linh

Xin chia buồn cùng gia đình. Hằng ngày tôi luôn theo dõi tin tức về việc tìm xác của chị. Về phương pháp tìm kiếm xác chị Huyền, nếu gia đình đã tin vào thế giói tâm linh thì tin cho trót. Gia đình nên xem lại tuổi của những người thân trong gia đình có hợp tuổi với chị H hay không? Nếu không hợp tuổi thì người thân nên ở nhà chờ tin tức. Chúc gia đình sớm tìm được xác chị H.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm