Phạt 10 triệu đồng nữ du học sinh lên máy bay để đi Anh trốn cách ly

12 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với nữ du học sinh lên máy bay với ý định sang Anh để trốn cách ly phòng dịch Covid-19.
Nữ du học sinh ở Hà Nội đã lén lên máy bay, với ý định bay sang Anh để bỏ trốn cách ly phòng dịch Covid-19 /// Ảnh M.H Nữ du học sinh ở Hà Nội đã lén lên máy bay, với ý định bay sang Anh để bỏ trốn cách ly phòng dịch Covid-19 - Ảnh M.H
Nữ du học sinh ở Hà Nội đã lén lên máy bay, với ý định bay sang Anh để bỏ trốn cách ly phòng dịch Covid-19
Ảnh M.H
Tối 25.3, một lãnh đạo UBND quận Long Biên cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với V.T.H (25 tuổi, trú tại phường Sài Đồng, Long Biên) vì trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19.
V.T.H là trường hợp thuộc diện F1, được cho cách ly tại nhà. Sáng 25.3, lực lượng chức năng phát hiện H. đã bỏ trốn ra sân bay Nội Bài (Hà Nội), lên máy bay với ý định đi Anh, trong khi chưa hết thời gian cách ly.
Sau khi nắm bắt được tình hình, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phối hợp với nhân viên an ninh sân bay Nội Bài đưa nữ du học sinh từ trên máy bay xuống, về địa phương để tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly.

Việt Nam có 148 bệnh nhân Covid-19 sau khi liên tiếp công bố 7 ca bệnh mới

Căn cứ điểm b, khoản 2, điều 10 Nghị định 176 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp trốn cách ly này, đây là mức phạt cao nhất với hành vi này do có yếu tố tăng nặng.
Theo lãnh đạo UBND quận Long Biên, nữ du học sinh này chỉ còn 2 ngày nữa thì hết thời hạn cách ly nhưng đã bỏ trốn. Quận Long Biên không cho trường hợp này cách ly tại nhà nữa mà đưa đi cách ly tập trung.
Trước đó, tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp trốn cách ly hoặc có thái độ bất hợp tác khi được yêu cầu cách ly phòng dịch. Những hành vi này có thể khiến dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sự an toàn của cộng đồng.
Nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải có những biện pháp nặng tay hơn đối với những trường hợp thiếu ý thức, cố tình không hợp tác kể trên để dịch bệnh sớm được kiểm soát. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Giới nhà giàu 10 triệu chả ý nghĩa gì vì chưa bằng 1 vé họ đi . Nay cho họ về vùng yêu dấu của họ đi . Nên cấm nhập cảnh 3 năm vì không tuân thủ pháp luật .
Binh nhì

Binh nhì

Vậy nên phải có hình phạt bổ sung, ít nhất là chi phí khử trùng cho toàn bộ chuyến bay và những người trên chuyến bay đó, cộng với chi phí cho lực lượng làm nhiệm vụ đưa đối tượng này về khu cách ly tập trung.
Mai Ly

Mai Ly

Khi họ đi sẽ ảnh hưởng tới cả chuyến bay đó, nhân viên sân bay nữa. Vì vậy vẫn phải phạt.
khanhnguyen

khanhnguyen

phạt quá nhẹ, đề nghị cho ở tù 5 năm giống Nga đã làm, đố ai dám vi phạm.
Nguyễn bảo long

Nguyễn bảo long

Phạt như vậy quá nhẹ. Nên sử hình sự để làm gương cho người khác
dat Huynh

dat Huynh

Không đủ sức răn đe.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phan Thị Thảo Ly ký chấp hành lệnh bắt tạm giam /// ẢNH: N.T

Tỉnh ngộ muộn màng

Trong 7 bị can bị Công an TP.Đà Nẵng khởi tố tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép từ tháng 5 đến nay, có 4 cô gái.