Phạt chủ đầu tư sân golf Tam Đảo15 triệu đồng vì vi phạm phòng chống Covid-19

2 Thanh Niên Online
Ngoài sân golf Tam Đảo bị phạt 15 triệu đồng, tỉnh Vĩnh Phúc còn đình chỉ hoạt động của 3 cơ sở kinh doanh do vẫn tổ chức hoạt động kinh doanh trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh tập trung đông người ngày 16.4 tại sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc /// Ảnh ND Ảnh tập trung đông người ngày 16.4 tại sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc - Ảnh ND
Ảnh tập trung đông người ngày 16.4 tại sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Ảnh ND
Ông Đinh Văn Mười, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, đã ký quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần đầu tư Tam Đảo (sân golf Tam Đảo), có địa chỉ tại thị trấn Hợp Châu.
Theo quyết định này, chủ đầu tư sân golf Tam Đảo bị phạt tiền 15 triệu đồng vì đã “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người”, được quy định tại điểm c khoản 4 Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ/CP ngày 14.11.2013. Đồng thời, UBND huyện Tam Đảo cũng yêu cầu công ty này thực hiện các biện pháp khử khuẩn theo quy định.
Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng tắc đường xảy ra nhiều giờ tại sân golf Tam Đảo vào ngày 16.4. Hàng chục xe điện nối đuôi nhau chờ đến lượt chơi golf, tạo hình ảnh phản cảm thời kỳ cao điểm giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.
UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, tỉnh này đã ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn sau ngày 15.4, trong đó yêu cầu từ ngày 16 - 30.4 tiếp tục dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các điểm công cộng, khu du lịch.
Trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc, chính quyền các địa phương đã phạt cảnh cáo 364 trường hợp và phạt tiền 1.403 trường hợp không đeo khẩu trang; phạt tiền 2 trường hợp không chấp hành yêu cầu cách ly, 1 trường hợp trốn tránh không khai báo y tế, 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ (internet, karaoke, cà phê, quán ăn). Bên cạnh đó, đình chỉ hoạt động của 3 cơ sở kinh doanh do vẫn tổ chức hoạt động kinh doanh trong thời gian phòng chống dịch.
Công an các huyện, thành phố đã tổ chức rà soát, phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các địa phương yêu cầu cách ly theo quy định đối với 207 trường hợp đi chợ hoa Mê Linh, Hà Nội; 47 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 262 làm việc tại Công ty Samsung (Bắc Ninh).
Từ khi triển khai phương án thành lập các chốt kiểm soát tại các điểm trên các tuyến đường vào địa bàn tỉnh, các tổ công tác đã kiểm soát 92.011 lượt phương tiện, 190.759 lượt hành khách, lập biên bản 432 trường hợp không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Phạt 15 triệu đồng. Rụng 1 sợi lông !
khánhnb

khánhnb

Với chủ và khách ở sân golf, 15tr chỉ là mớ rau mỗi buổi chợ của đại đa số gần 100tr người Việt Nam. Điều đáng nói là Chỉ thị 16 bị coi như trò cười với đám trọc phú này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm