Phát hiện 5 ổ dịch, Q.Đống Đa 'trưng cầu' 2 chuyên gia y tế đầu ngành

5 Thanh Niên Online
Sau khi phát hiện 5 ổ dịch tại P.Văn Chương (Q.Đống Đa), địa phương này đã mời 2 chuyên gia y tế đầu ngành về đánh giá tình hình, xin ý kiến và thực hiện các biện pháp y tế.
Nhiều chốt kiểm soát được dựng lên để thiết lập vùng cách ly y tế tại P.Văn Chương và P.Thổ Quan (Q.Đống Đa, Hà Nội) /// Ảnh Trần Cường Nhiều chốt kiểm soát được dựng lên để thiết lập vùng cách ly y tế tại P.Văn Chương và P.Thổ Quan (Q.Đống Đa, Hà Nội) - Ảnh Trần Cường
Nhiều chốt kiểm soát được dựng lên để thiết lập vùng cách ly y tế tại P.Văn Chương và P.Thổ Quan (Q.Đống Đa, Hà Nội)
Ảnh Trần Cường
Sau khi ghi nhận hàng loạt ca mắc Covid-19, UBND Q.Đống Đa đã ban hành quyết định thành lập khu cách ly y tế đối với nhiều khu dân cư trên địa bàn P.Văn Chương và P.Thổ Quan, nhằm khoanh vùng, truy vết y tế, dập dịch. Thời gian cách ly bắt đầu 17 giờ ngày 4.8 đến khi có quyết định mới.
Tại P.Văn Chương, Q.Đống Đa đã lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ khu dân cư số 3; Khu dân cư số 8, từ số nhà 163 đến số nhà 189; Khu dân cư số 6, từ số nhà 172 đến số nhà 224; còn từ số nhà 145 ngõ Trung Tả đến số nhà 19B Hồ Văn Chương; và từ số nhà 19B Hồ Văn Chương đến hết số nhà 69 Hồ Văn Chương do UBND P.Văn Chương quản lý. Khu vực bị cách ly gồm 900 hộ gia đình và 2.800 nhân khẩu.
Phát hiện 5 ổ dịch, Q.Đống Đa 'trưng cầu' 2 chuyên gia y tế đầu ngành - ảnh 1

Lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức truy vết để thực hiện các biện pháp y tế kịp thời

Ảnh Trần Cường

Tại P. Thổ Quan, Q.Đống Đa thành lập vùng cách ly y tế tại ngách 85 ngõ Trung Tả (từ số nhà 43 đến 73), hẻm 28/85 ngõ Trung Tả (từ số nhà 1 đến số 11), hẻm 43/85 ngõ Trung Tả (từ số nhà 3 đến số 45) và hẻm 47/85 ngõ Trung Tả (từ số nhà 3 đến 9). Tổng số 85 hộ và 298 nhân khẩu.
Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 5.8, lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn, thiết lập vùng cách ly y tế đối với các khu vực này. Nhiều người dân đến tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm được lực lượng gác chốt hỗ trợ chuyển vào bên trong, tránh tiếp xúc với người vùng cách ly.

Bộ Y tế khuyến cáo 19 bệnh nền có nguy cơ mắc Covid-19 cao nhất

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Trung tâm Y tế Q.Đống Đa cho biết, chỉ trong 2 ngày gần đây, P.Văn Chương phát hiện 17 ca nhiễm Covid-19. Trước tình hình này, sáng 5.8, lãnh đạo địa phương đã mời PGS-TS Trần Đắc Phu, chuyên gia y tế cao cấp của Bộ Y tế; và PGS-TS Hoàng Đức Hạnh, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế TP.Hà Nội, về để đánh giá, xin ý kiến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
Đại diện Trung tâm Y tế Q.Đống Đa cho biết, trên địa bàn P.Văn Chương hiện có khoảng 5 ổ dịch, 17 ca nhiễm nhưng đều rõ nguồn lây, cùng trong gia đình. Lực lượng y tế đã lấy mẫu cho hơn 300 người liên quan.
“Chúng tôi đang đánh giá tình hình nguy cơ. Trong ngày mai, Quận sẽ có văn bản xin ý kiến của Sở Y tế để có những biện pháp tiếp theo”, đại diện Trung tâm Y tế Q.Đống Đa cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Lịch

Nguyễn Hồng Lịch

Hoan nghênh Hà Nội tiếp tục giãn cách.
Hữu Vịnh Hoàng

Hữu Vịnh Hoàng

Phải lập nhiều to covit công đồng mỗi người quan lý 20 hô 1ngay 2lan đến từng nhà hỏi han về sức khoe moi người
Trai liêu

Trai liêu

Theo ý kiến vùng dịch ở đâu khoanh vùng và thành lập y tế điều trị ở đấy
Chi Thuy

Chi Thuy

Cho người dân tự test.
Buikhacthucnq

Buikhacthucnq

Quan trọng nhất vẫn là ý thức người dân. Ko được chủ quan lơ là. Và phải chấp hành tốt các quy định của các cơ quan ban ngành đưa ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm