Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế có lõi là giấy vệ sinh

0 Thanh Niên
Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn (Hà Nội) có lớp kháng khuẩn nhưng lõi là giấy vệ sinh.
Hôm qua 13.2, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết các đơn vị trực thuộc phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, H.Thường Tín (Hà Nội).
Tại đây, cơ quan quản lý thị trường phát hiện khẩu trang được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Tròn mắt với “công nghệ” dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang y tế cao cấp

Cụ thể, lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Trong khi đó, xưởng sản xuất của công ty này không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế mà chỉ có chức năng kinh doanh như: in và các dịch vụ liên quan đến in; sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót...
Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra theo quy định.
Có mặt tại hiện trường, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết xưởng sản xuất của công ty này có 5 dây chuyền, mỗi dây chuyên cứ 1 phút sản xuất được 1 hộp khẩu trang (50 chiếc). Dự kiến hôm nay quản lý thị trường sẽ thống nhất với Công an Hà Nội để chuyển vụ việc sang xử lý hình sự.
Cùng ngày, Tổng cục Quản lý thị trường cũng thông báo đã có kết quả kiểm nghiệm lô hàng 143.000 chiếc khẩu trang trị giá hơn 1 tỉ đồng bị tịch thu tại Hà Nội vào ngày 11.2 cũng có lớp vải lót bên trong là giấy vệ sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rước họa vì ăn thịt 'lạ'

Rước họa vì ăn thịt 'lạ'

Nhiều người rước họa vào thân vì ăn thịt 'lạ', từ lây nhiễm bệnh tật đến vướng vòng lao lý, thậm chí là mất mạng.
Sam biển là món ăn khoái khẩu của dân biển miền Tây nhưng rất giống con so cực độc nên nhiều người hay nhầm lẫn, dẫn đến nguy kịch tính mạng /// Ảnh: Trần Thanh Phong

'Đặc sản' chết người

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.