Phát hiện, di dời 30 đạn pháo, đạn cối gần thánh địa La Vang

0 Thanh Niên Online
Một công nhân làm rừng phát hiện nhiều đạn pháo, đạn cối tại khu vực gần thánh địa La Vang nên đã cấp báo cho cơ quan chức năng.
Việc thu gom và di chuyển số vật liệu nổ đã được tổ chức Renew xử lý  /// Ảnh: Ngô Xuân Hiền Việc thu gom và di chuyển số vật liệu nổ đã được tổ chức Renew xử lý - Ảnh: Ngô Xuân Hiền
Việc thu gom và di chuyển số vật liệu nổ đã được tổ chức Renew xử lý
Ảnh: Ngô Xuân Hiền
Ngày 5.8, tổ chức Renew (chương trình khảo sát và rà phá bom mìn, do sự tài trợ của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ thông qua Quỹ viện trợ nhân dân Na Uy, hoạt động tại Quảng Trị) cho hay đã hoàn thành 1 nhiệm vụ thu gom và hủy nổ an toàn hơn 30 vật liệu nổ vào chiều 4.8.
Nhiệm vụ được triển khai sau khi ông Nguyễn Tấn, một công nhân lâm trường, gọi vào đường dây nóng của tổ chức này báo việc trong lúc làm việc tại thôn Phú Hưng (xã Hải Phú, H.Hải Lăng, Quảng Trị), gần thánh địa La Vang, đã phát hiện nhiều đạn cối, đạn pháo. Ông Tấn hết sức lo lắng vì công việc của ông đòi hỏi phải sử dụng máy cắt cỏ ở khu vực này.
Phát hiện, di dời 30 đạn pháo, đạn cối gần thánh địa La Vang - ảnh 1

tin liên quan

Mỹ tài trợ 10,2 triệu USD rà phá bom mìn ở Quảng Trị

(TNO) UBND tỉnh Quảng Trị và tổ chức Nhóm cố vấn bom mìn (MAG) vừa ký kết văn bản thỏa thuận thực hiện dự án “Liên lạc cộng đồng và rà phá vật liệu chưa nổ tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2015-2017” với kinh phí 10,2 triệu USD do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ.

Phát hiện, di dời 30 đạn pháo, đạn cối gần thánh địa La Vang - ảnh 2
Số vật liệu nổ phát hiện tại hiện trường
Ảnh: Ngô Xuân Hiền
Sau khi đến hiện trường, đội xử lý bom mìn lưu động số 1 của tổ chức Renew đã khai quật, thu gom tổng cộng hơn 30 quả đạn gồm đạn cối 60 ly và pháo DKZ.
Hiện, số vật liệu nổ này đã được di chuyển về hủy nổ an toàn tại bãi nổ tập trung ở thôn Phương Lang (xã Hải Ba, H.Hải Lăng, Quảng Trị).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm