Phát hiện hành khách mang thiết bị quân sự lên máy bay

6 Thanh Niên Online
Kiểm tra hành lý một hành khách tại sân bay, cơ quan chức năng phát hiện có 79 bộ báng súng ngắn (mới 100%), 2 máy truyền tin dùng trong quân sự, 1 mặt nạ phòng độc và một số vũ khí, quân trang...
Một hành khách người Đài Loan bị phát hiện mang nhiều thiết bị quân sự lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Hải quan cung cấp Một hành khách người Đài Loan bị phát hiện mang nhiều thiết bị quân sự lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Hải quan cung cấp
Một hành khách người Đài Loan bị phát hiện mang nhiều thiết bị quân sự lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Hải quan cung cấp
Ngày 20.8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP.HCM) cho biết, Chi cục phối hợp An ninh hàng không Tân Sơn Nhất; Đội kiểm soát (Cục Hải quan TP.HCM) và Cơ quan an ninh (Bộ Công An) vừa phát hiện một hành khách (31 tuổi, người Đài Loan) đang làm thủ tục từ TP.HCM xuất cảnh đi Kaohsiung (Đài Loan), mang theo nhiều thiết bị vũ khí quân sự, quân trang quân sự.
Phát hiện hành khách mang thiết bị quân sự lên máy bay - ảnh 1
Phát hiện hành khách mang thiết bị quân sự lên máy bay - ảnh 2
Các tang vật bị thu giữ
Ảnh: Hải quan cung cấp
Kiểm tra hành lý của hành khách này, lực lượng phối hợp phát hiện có 79 bộ báng súng ngắn (mới 100%), 2 máy truyền tin dùng trong quân sự, 1 mặt nạ phòng độc và một số vũ khí, quân trang khác như: vỏ đạn M79, vỏ đạn AR15, vỏ lựu đạn, ba lô quân dụng, quần áo quân phục của lực lượng NATO... (đã qua sử dụng).
Theo quy định, đây là mặt hàng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu.
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm An ninh Hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản vi phạm, phối hợp với Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Chợ dân sinh quận nhất bán đầy mấy thứ này..l
Tihen

Tihen

mấy món trong ảnh đều ko thể sử dụng dc, chỉ mang tính trưng bày, lưu niệm mà mấy nhà sưu tầm gọi là " kỉ vật chiến tranh". Chắc ông khách này đi dạo 1 vòng chợ Dân Sinh ở SG thấy thích qua mua, nghĩ là mấy món này ko dùng được nữa nên không bị cấm.
Nguyễn Văn Bình

Nguyễn Văn Bình

Mấy thứ này đâu có 'nổ' mà phải cấm, theo tôi nên quy định lại những thứ này chỉ cho xuất khẩu, có khi đây là món mà khách du lịch thích.
Lê Hà

Lê Hà

Toàn đồ bỏ đi có gì đâu mà sợ loại vũ khí đó,....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 27.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 27.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 27.7.2021 gồm: TP.HCM đồng loạt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ; TP.HCM siết chặt giãn cách từ nhà ra phố; Nhiều sai phạm tại các dự án 'đất vàng' ở Hà Nội...