Phát hiện người Hàn Quốc mang 418 điện thoại di động trái phép vào Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện một người Hàn Quốc lén lút mang 418 điện thoại di động trái phép từ Hàn Quốc vào Việt Nam.

Lô hàng điện thoại bị phát hiện /// Ảnh: Hải quan cung cấp Lô hàng điện thoại bị phát hiện - Ảnh: Hải quan cung cấp
Lô hàng điện thoại bị phát hiện
Ảnh: Hải quan cung cấp
Chiều 20.5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết qua công tác kiểm tra, đơn vị này đã phát hiện một người Hàn Quốc mang theo 418 điện thoại di động trái phép từ Hàn Quốc vào Việt Nam.
Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, rạng sáng 20.5, đơn vị này đã phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan TP.HCM) và Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã phát hiện nam hành khách O.S.H (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đi trên chuyến bay VN405 từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đã trốn tránh, không khai báo hải quan đối với hành lý mang theo trong chuyến đi.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm hành lý cá nhân của hành khách nói trên, phát hiện 418 điện thoại di động hiệu iPhone, SamSung và LG đã qua sử dụng.
Trị giá lô hàng vi phạm ước tính gần 3 tỉ đồng.
Theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP của Chính Phủ và Thông tư 11/2018/TT-BTTT của Bộ Thông tin Truyền thông thì mặt hàng điện thoại đã qua sử dụng (kể cả điện thoại tân trang), là mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam.
Hiện cơ quan hải quan đang tiến hành điều tra làm rõ. Theo Hải quan TP.HCM, trong trường hợp nói trên, người Hàn Quốc này sẽ bị tịch thu tang vật là 418 điện thoại di động trái phép, xử phạt hành chính hoặc có thể bị khởi tố hình sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm