Phát hiện nhiều hành khách dùng giấy phép lái xe giả đi máy bay

10 Thanh Niên
Mới đây, một nam hành khách tên D.B.V bị phát hiện dùng giấy phép lái xe giả để làm thủ tục đi chuyến bay BL749 từ Hà Nội đi TP.HCM.
Cục Hàng không vừa có văn bản khẩn cấp gửi Tổng cục Đường bộ về việc an ninh sân bay phát hiện nhiều trường hợp làm giấy phép lái xe (GPLX) giả để làm thủ tục đi máy bay. Theo thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị trong ngành hàng không đã phát hiện nhiều trường hợp làm GPLX giả để đi máy bay. Trong năm 2020, con số này là 23 trường hợp, 6 tháng đầu năm 2021 có 13 trường hợp.
Mới đây, một nam hành khách tên D.B.V bị phát hiện dùng GPLX giả để làm thủ tục đi chuyến bay BL749 từ Hà Nội đi TP.HCM. Hành khách này khai nhận GPLX giả là do nhờ một người làm hộ trước đó với giá 1,5 triệu đồng. An ninh sân bay đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.
Theo quy định, hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ, gồm: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, GPLX ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, để làm thủ tục lên máy bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tho Mai

Tho Mai

Cứ sử dụng văn bằng giấy tờ giả đều bị phạt tù 5 năm trở lên xem ai dám mua và sử dụng. Sao nhà nước không làm mạnh tay với những người xài giấy tờ giả, làm giấy tờ giả?
Hoa Doan

Hoa Doan

Đi máy bay liên quan đến an ninh, đề nghị Cục hàng không quy định lại chỉ dùng CCCD hoặc CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực khi đi máy bay...
HAI HUYNH

HAI HUYNH

Không khả thi,nên chuyển sang hình phạt tù hình sự từ 3 cho đến 5 năm thì hợp lý hơn.
Dung

Dung

GPLX mô tô thì quá dễ luôn, chịu khó học và thi là có ngay bằng thật. Sao lại phải dùng bằng giả? Dùng bằng giả này lên máy bay, lạ thật. Phải làm rõ mọi việc, và xử lý thật nặng.
Ngọc Thảo

Ngọc Thảo

Thấy trên mạng rao bán bằng giả các loại quá trời. Phải dẹp bỏ ngay những đường dây này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm