Phát hiện nhiều vụ lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Ông Phước bị buộc trả lại đất lâm nghiệp đã lấn chiếm trồng cà rốt sau khi ông thu hoạch xong tại tiểu khu 163A với diện tích 1.789 m2.
Ông Võ Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), hôm qua cho biết UBND TP đã chỉ đạo Ban Quản lý rừng Lâm Viên phối hợp với UBND xã Xuân Thọ tổ chức ký cam kết buộc ông Nguyễn Hữu Phước (26 tuổi, ngụ P.11, Đà Lạt) trả lại đất lâm nghiệp đã lấn chiếm trồng cà rốt sau khi ông thu hoạch xong tại tiểu khu 163A với diện tích 1.789 m2.
Cũng theo ông Sơn, ngoài vị trí này, Hạt cùng các đơn vị chức năng đã kiểm tra, phát hiện tại các tiểu khu 154 và 163A (thuộc địa bàn xã Xuân Thọ) có 3 vị trí đất lâm nghiệp khác đã bị lấn chiếm với tổng diện tích 7.455 m2 để trồng cà rốt và san ủi thành băng chuẩn bị sản xuất nông nghiệp.
UBND TP.Đà Lạt cũng yêu cầu các đơn vị liên quan kiên quyết giải tỏa đất bị lấn chiếm trên và trồng lại rừng trong mùa mưa năm nay, đồng thời xử lý nghiêm người vi phạm.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Quang huy

Giờ mới phát hiện sao? Ai từng đi từ Đà Lạt xuống Nha Trang trong 10 năm nay sẽ thấy một lượng lớn rừng thông và rừng tự nhiên biến mất.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang tại phiên tòa sáng 24.9 

 /// Ảnh: Mai Trâm>

Lên Facebook kích động biểu tình gây rối, lãnh án tù

Sáng 24.9, TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi, ngụ P.An Phú, Q.Ninh Kiều) 2 năm 3 tháng tù về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.