Phát hiện vết sụt lún lớn ở Kon Tum

0 Thanh Niên
UBND H.Đăk Tô (Kon Tum) đã cử đoàn kiểm tra tại các rẫy cà phê, cao su
ở thôn 3, xã Tân Cảnh (H.Đăk Tô) và phát hiện nhiều vết sụt nứt đất.
Nhiều vết sụt nứt đất tại các rẫy cà phê, cao su ở thôn 3, xã Tân Cảnh (H.Đăk Tô) /// Ảnh: UBND H.Đăk Tô cung cấp Nhiều vết sụt nứt đất tại các rẫy cà phê, cao su ở thôn 3, xã Tân Cảnh (H.Đăk Tô) - Ảnh: UBND H.Đăk Tô cung cấp
Nhiều vết sụt nứt đất tại các rẫy cà phê, cao su ở thôn 3, xã Tân Cảnh (H.Đăk Tô)
Ảnh: UBND H.Đăk Tô cung cấp
* Sạt lở đất gây thiệt hại trên 4 tỉ đồng ở An Giang
Ngày 25.9, UBND H.Đăk Tô (Kon Tum) cho biết, qua thông tin từ người dân, huyện này đã cử đoàn kiểm tra tại các rẫy cà phê, cao su ở thôn 3, xã Tân Cảnh (H.Đăk Tô) và phát hiện nhiều vết sụt nứt đất tại đây.
Theo đó, các vết sụt nứt chạy dọc ngang các sườn đồi, gần suối Pô Kô, có độ dài hơn 50 m, sâu hơn 50 cm, cách nhau khoảng 10 m.
UBND H.Đăk Tô đã mời các ngành của tỉnh phối hợp khảo sát, nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Hiện chính quyền đã khuyến cáo người dân cảnh giác khi đi lại ở khu vực có sụt lún.
* Cùng ngày, tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 49 điểm sụt lún, sạt lở đất bờ sông, kênh, rạch ở các 8 huyện, thị, thành với chiều dài sạt lở là 2.439 m, ảnh hưởng đến 91 căn nhà; trong đó có 1 căn bị sụp hoàn toàn, 7 căn bị sụp một phần xuống sông, số còn lại phải di dời đi nơi khác, ước tổng thiệt hại trên 4,2 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng cứu hộ và trung tâm cấp cứu đang tích cực cấp cứu nạn nhân /// Ảnh: Văn Tiến>

Khách Trung Quốc bị tử vong khi đang tắm biển

Nghe khách tắm biển tri hô về một du khách có dấu hiệu đuối nước, lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa nạn nhân lên bờ, tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện nhưng vẫn không cứu được nạn nhân. 
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bạc Liêu tích cực tìm kiếm thi thể anh Thông /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG>

Nam thanh niên nghi nhảy sông tự tử

Đang nhậu với nhóm bạn, bất ngờ bạn gái của Thông đến nhậu chung nhưng Thông không đồng ý nên cả hai xảy ra cự cãi. Sau đó, nhiều người phát hiện Thông nhảy xuống sông tự tử.