Phát hiện vụ bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ

1 Thanh Niên Online
Tại lò mổ Kim Yến, lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang hành vi bơm nước vào bụng bò trước khi mang đi giết mổ.
2 người làm thuê cho lò giết mổ Kim Yến đang bơm nước vào bụng bò thì bị bắt quả tang.  /// Ảnh: Bắc Bình 2 người làm thuê cho lò giết mổ Kim Yến đang bơm nước vào bụng bò thì bị bắt quả tang. - Ảnh: Bắc Bình
2 người làm thuê cho lò giết mổ Kim Yến đang bơm nước vào bụng bò thì bị bắt quả tang.
Ảnh: Bắc Bình
Sáng ngày 29.3, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bến Tre cho biết cơ quan này đang tiếp tục làm việc với 2 người trực tiếp bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ, và chủ lò mổ trâu bò Kim Yến.
Trước đó, đêm 28.3, Chi cục phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường - Công an tỉnh Bến Tre kiểm tra cơ sở giết mổ trâu - bò Kim Yến của Công ty TNHH thương mại Thanh Vũ đóng trên địa bàn ấp Tân Đức A, xã Tân Bình, H.Mỏ Cày Bắc do bà Chu Thị Kim Yến (ngụ tại địa phương) làm chủ.
Phát hiện vụ bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ - ảnh 1
Lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre lập biên bản tại lò giết mổ Kim Yến
ẢNH: BẮC BÌNH
 
Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang 2 người là Nguyễn Văn Ngàn (30 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) và Phan Hồng Rớt (39 tuổi, ngụ H.Đức Trọng, Lâm Đồng), đều là người làm thuê cho cơ sở giết mổ Kim Yến, đang bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ.
Vào thời điểm trên, tại cơ sở đã có nhiều con bò đã bị bơm nước đến kiệt sức, không đứng nổi, trong khi 6 con bò khác đang sắp bị bơm nước vào bụng, thì lực lượng chức năng bắt quả tang.
Ngàn và Rớt cho biết sau khi bò được vận chuyển đến cơ sở Kim Yến thì lái bò yêu cầu bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ nhằm làm tăng ký.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vẫn biết rằng bò, heo, gà... là những con vật được dùng làm thực phẩm cho con người. Nhưng giết mổ kiểu này thì vô cùng “đau đớn” cho con vật, chỉ vì tính toán ”lợi nhuận” mà bất chấp... Và đây là việc làm vi phạm VSATTP. Song cơ quan chức năng phải có chế tài xử phạt nặng để đủ sức răn đe cho đối tượng và làm gương cho người khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều ý kiến cho rằng nguồn nước sạch liên quan an ninh quốc gia	  /// Ảnh: Ngọc Dương

Lo nhiều điều về kinh doanh nước sạch

ĐB Trương Trọng Nghĩa giải thích ông không phản đối tư nhân tham gia kinh doanh nước sạch hay cấm chuyển nhượng vốn, song nhận thấy nước sạch, nhất là ở các đô thị lớn, phải là vấn đề an ninh.