Phát tờ rơi hướng dẫn người dân cách gọi cho cảnh sát 113

4
(TNO) Ngày 15.8, Công an TP.HCM triển khai kế hoạch đến các phòng nghiệp vụ, công an quận, huyện tiến hành phát tờ rơi hướng dẫn cách gọi cho cảnh sát (CS) 113 đến từng người dân thành phố.

 Phát tờ rơi hướng dẫn người dân cách gọi cho cảnh sát 113 - ảnh 1
Một ngày làm việc của cảnh sát 113 - Ảnh: Đàm Huy

Theo đó, người dân nên gọi cho CS 113 khi phát hiện các vụ việc mang tính chất khẩn cấp có người có hành vi xâm hại hoặc đe dọa xâm hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, như: gây cháy nổ, phá hoại, khủng bố, kích động biểu tình, bạo loạn; phát hiện người có hành vi xâm hại hoặc đe dọa xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhà nước, tổ chức, cá nhân; phát hiện người có hành vi gây rối, đánh nhau và các hành vi vi phạm pháp luật hình sự khác đang hoặc sắp xảy ra.

Người dân sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại bàn đều không cần bấm số mã vùng (tức không cần bấm 08). Nếu người dân dùng điện thoại di động gọi sẽ được nối kết với tổng đài 113 (Công an TP.HCM); nếu dùng điện thoại  bàn gọi thì kết nối với Đội CS trật tự - cơ động - phản ứng nhanh của công an quận, huyện. Khi người dân gọi điện trình báo phải ghi nhận chính xác kịp thời đầy đủ về vụ việc, thời gian, địa điểm, đối tượng… để lực lượng phản ứng nhanh có mặt kịp thời can thiệp.

Mọi thông tin cá nhân của người trình báo sẽ được giữ bí mật; nếu thông tin trình báo giúp cơ quan công an phá án trấn áp tội phạm kịp thời, hiệu quả sẽ được khen thưởng; ngược lại gọi đến báo tin giả, chọc phá sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đàm Huy

>> Cảnh sát 113 ngăn chặn kịp thời vụ hỗn chiến
>> Cảnh sát 113 TP.HCM giải cứu cả gia đình bị khống chế làm con tin

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Trung

Nguyễn Trung

Cách đây 10 năm, công ty tôi ở P4 quận Tân Bình có vụ việc nhân viên cũ đến gây sự đập phá. Công ty gọi 113 nhưng được hướng dẫn gọi đến ...công an phường, gọi cho CA phường thì được trả lời là cứ chờ sẽ có người xuống...3h sau cũng chả có anh CA nào xuất hiện. Từ đó khi có vụ việc tôi không bao giờ có ý định gọi 113, thay vào đó tôi đi học...chạy 100m vượt rào, như thế tôi thấy an toàn hơn.
Nguyễn cao sơn

Nguyễn cao sơn

Các vị đừng đùa nữa,có lần tôi gọi cả chục cuộc mà chẳng ai bắt máy cả.
Linh

Linh

Đúng như vậy, tôi ở An hòa, Châu thành, An giang, có lần gọi cho công an xã báo có sòng bạc đang chơi, có người nghe máy rồi hứa sẻ báo lên lãnh đạo, xong im luôn .
Bi

Bi

lên website luôn cho chắc ăn !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm