Phó chủ tịch quận Thanh Xuân "cầu cứu" công an vì bị khủng bố tin nhắn

29 Thanh Niên Online
Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, người đang xuất hiện nhiều trên mạng xã hội với thông tin “gọi chủ tịch phường, công an phường ra trông xe”, vừa có đơn gửi công an do nhận được nhiều tin nhắn khủng bố.
Bà Trang (mặc áo xanh bên phải) trong clip được đưa lên mạng /// Ảnh cắt từ clip Bà Trang (mặc áo xanh bên phải) trong clip được đưa lên mạng - Ảnh cắt từ clip
Bà Trang (mặc áo xanh bên phải) trong clip được đưa lên mạng
Ảnh cắt từ clip
Trong đơn gửi Công an quận Thanh Xuân và Công an thành phố Hà Nội hôm qua, 16.7, bà Lê Mai Trang cho biết sau khi trên một số báo điện tử, facebook, thậm chí các trang mạng phản động, có rất nhiều bài viết liên quan đến bà, từ 8 giờ sáng 16.7, điện thoại cá nhân của bà Trang nhận được trên 40 cuộc điện thoại gọi và hàng chục tin nhắn từ các số điện thoại lạ khác nhau. Trong đó có cả những tin nhắn chửi bới, đe dọa, xúc phạm và khủng bố tinh thần.
Đơn nêu rõ, "để đảm bảo an toàn tính mạng và gia đình, góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự", bà Lê Mai Trang đề nghị Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý theo luật.
Trước đó, một clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng đỗ xe dưới lòng đường (gần ngã 3) trước một quán cà phê ở mặt phố Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trưa 7.7. Chủ quán cà phê đã yêu cầu hai người phụ nữ này không được đỗ xe, giữa hai bên đã có lời lẽ khá gay gắt.
Video clip này đã được lan truyền trên mạng xã hội từ ngày 14.7 với thông tin “phó chủ tịch quận đi ăn bún gọi chủ tịch phường, công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe”, nhận được rất nhiều bình luận.
Bà Lê Mai Trang cho biết mình là 1 trong 2 phụ nữ trong clip, người còn lại là cán bộ quận Thanh Xuân trực tiếp lái xe. Tuy nhiên, bà Trang phủ nhận thông tin gọi điện điều Chủ tịch phường, công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe. Bà Trang cho biết, sau khi dừng xe lại tại đoạn đường Nguyễn Quý Đức, đã quan sát thấy không có biển dừng cấm đỗ xe và có nhiều xe đã đỗ trước đó. Nhưng chủ quán cà phê đã ra nói gay gắt với nữ cán bộ đi cùng và yêu cầu không được đỗ xe ở đó.
Bà Trang sau đó đã bấm điện thoại gọi cho bà Ngô Mỹ Linh, Phó chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, để hỏi đây có phải là tuyến phố cấm không, thì được bà Linh cho biết đây là tuyến phố không cấm đỗ xe, nhưng phải đỗ đúng chiều.
Bà Trang khẳng định trong suốt quá trình diễn ra sự việc không xưng chức danh Phó chủ tịch quận và cũng không quát mắng người dân. Ngoài ra, sau khi ra lấy xe về phát hiện xe bị đổ nước mắm ở trước kính và cửa xe.
Ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, người xuất hiện trong video clip, cho biết không có chuyện Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân gọi điện điều ông đến để giải cứu hay trông xe. Theo ông Lộ, trưa 7.7, khi đang ăn trưa, ông nhận được phản ánh của người dân về việc xảy ra va chạm, lộn xộn ở khu vực phố Nguyễn Quý Đức và đã ra ra xem xét.
"Trước khi đến hiện trường, tôi cũng thông tin tới Công an phường Thanh Xuân Bắc để qua xử lý sự việc. Khi ra hiện trường, tôi thấy xe đỗ như thế trong khi chủ quán cà phê đang chửi bới. Thấy có một cán bộ công an ở đó, sự việc không có gì quá phức tạp nên tôi chỉ ở lại vài phút rồi đi ngay”, ông Lộ cho biết.
Theo ông Lộ, tuyến phố Nguyễn Quý Đức hiện tại không có biển cấm đỗ ô tô, nhưng có thể không nên đỗ ô tô ở gần ngã ba như thế.
Trước đó, tháng 3.2017, khi chiến dịch giành lại vỉa hè của Hà Nội khởi động, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã có thư ngỏ kêu gọi người dân trên quận chung tay giữ gìn trật tự vỉa hè, không chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lộc Bùi

Lộc Bùi

Trước tới giờ, công an, cán bộ phường có khi nào nghe ngoài đường lộn xộn mừ ra xem thử vây không?!
VÕ Tá Luân

VÕ Tá Luân

đậu xe sai người dân góp ý không thèm nghe, lại còn cậy quyền thế, clip ghi nhận CT phường đi xe không đội mũ bảo hiểm, và trưởng công an phương cũng vậy. đÚng ra phải biết tiêp thu và đậu xe đúng chỗ thì đâu có chuyện gì xảy ra, tất cả do thể hiện ta đây là quan phó CT quận nên mới ra cơ sự.
Nguyen Nhien

Nguyen Nhien

Quan điểm của quận là sai phạm đến đâu xử lý đến đó . Sẽ xử nghiêm nếu có vi phạm bất kể đó là ai , chủ yếu là kiểm điểm , khiển trách , cảnh cáo . Nói chung là không có vấn đề gì .
5 phản hồi
haphuong

haphuong

Chúng tôi là người dân sống ở phường Thanh Xuân Bắc mong rằng sự việc nào xảy ra trên địa phận của phường cũng được đ/c Chủ tịch xuất hiện nhanh chóng như vậy.
khanh ha

khanh ha

Nói gì thì nói, vụ việc này nếu xem trên máy ghi hình tại chỗ thì Bà Phó Chủ Tịch Quận và CB đi cùng sai ở các điểm:
- Đậu dừng xe hơi như trên hình ảnh là hoàn toàn sai về Luật GTĐB. Rất tiếc cả 2 người bỏ đi ăn bún mà để nguyên chiếc xe như vậy trong 1 thời gian dài là tình tiết tăng nặng. CSGT có thể cẩu xe, giam xe...
- Khi có ý kiến của người dân lẽ ra phải xử lý cho xong mới đi ăn, còn đây mặc kệ...bỏ đi là thiếu tôn trọng người dân. có ý thách thức dư luận..
Riêng tình tiết Công An, Chủ Tịch phường thì cho qua vì chỉ có các đối tượng đó biết tại sao có mặt và để làm gì...
Văn Minh

Văn Minh

Tôi coi clip và thấy chẳng có gì ngoại trừ việc người dân phản ứng quá gay gắt do bị lấn chiếm mặt tiền kinh doanh, việc đậu xe ngay vị trí đó về mặt luật pháp thì không cấm nhưng về mặt lệ làng, lệ nhà thì cấm vì cản trở kinh doanh của hộ gia đình này và vô hình chung đá chén cơm của họ, họ phản ứng điều khá dễ hiểu. Tôi chỉ ấn tượng sâu sắc 2 điều là 1) dân Hà Nội không ngán cán bộ, 1 anh xăm trổ chỉ thẳng mặt chủ tịch phường mà mắng, đòi đánh (trong clip - anh đi xe không đội nón bảo hiểm, đứng hút thuốc hình như là chủ tịch phường) và 2) là trong clip có ít nhất 3 người không đội nói bảo hiểm khi lưu thông bằng xe máy, bao gồm chủ tịch phường và 2 anh chạy xe trước mặt cán bộ, chắc do trình độ móc điện thoại nói chuyện với sếp của dân Hà Nội quá cao nên chẳng anh công an nào dám bắt dù thấy sai luật rành rành ngay trước mắt như thế. Bó tay với dân Hà Nội.
Bqt

Bqt

Học luật giao thông lại đi ông ơi!
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Theo luật : DÙ KHÔNG CÓ BIỂN CẤM NHƯNG Ô TÔ PHẢI ĐẬU CÁCH GIAO LỘ TỐI THIỂU LÀ 5 m để không cản trở tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm