Phú Quốc: Bắt giữ 5 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển

4 Thanh Niên Online
Lo sợ dịch Covid-19 bùng phát ở Campuchia, nhóm phụ nữ thuê người chở về Việt Nam bằng đường biển với giá từ 1.000 - 1.200 USD/người. Khi vừa về đến TP.Phú Quốc thì bị lực lượng biên phòng phát hiện.
4 người nhập cảnh trái phép bị Đồn biên phòng cửa khẩu An Thới bắt lúc 2 giờ sáng 20.4 /// ẢNH: XUÂN LAM 4 người nhập cảnh trái phép bị Đồn biên phòng cửa khẩu An Thới bắt lúc 2 giờ sáng 20.4 - ẢNH: XUÂN LAM
4 người nhập cảnh trái phép bị Đồn biên phòng cửa khẩu An Thới bắt lúc 2 giờ sáng 20.4
ẢNH: XUÂN LAM
Sáng 20.4, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Kiên Giang cho biết, vào lúc 2 giờ cùng ngày, tổ công tác Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới (TP.Phú Quốc) trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 4 phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực Cảng cá An Thới. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác xác định đây là những người nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Campuchia vào địa bàn nên đưa về Đồn làm việc.
Qua điều tra nhanh, 4 cô gái trên là Đ.K.N (21 tuổi, quê Bạc Liêu), N.T.K.D (27 tuổi, quê Bình Định), Đ.T.Y (29 tuổi, quê Tuyên Quang), Đ.T.H.T (29 tuổi, quê Bình Phước). Cả 4 người đi trên một tàu nhập cảnh trái phép vào địa phận Phú Quốc. Cùng đi với họ còn có 1 phụ nữ khoảng 35 tuổi và có 1 người đàn ông nói tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, khi tàu cập Cảng An Thới thì người phụ nữ đi đâu không rõ, còn người đàn ông không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi ra biển.
Tổ công tác ngay sau đó phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ… Đến khoảng 4 giờ cùng ngày thì cưỡng chế được người phụ nữ tại một khách sạn thuộc P.An Thới (TP.Phú Quốc).
Những người này khai nhận do dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở Campuchia nên tìm cách về Việt Nam. Họ thuê tàu chở về Phú Quốc với chi phí từ 1.000 - 1.200 USD/người. Sau khi thỏa thuận giá, họ được 1 người đàn ông chở bằng tàu cá xuất phát từ Cảng Shihanouk (Campuchia) về Phú Quốc.
Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ, bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế TP.Phú Quốc đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời, thông báo phối hợp với các cơ quan chức năng để truy tìm người đàn ông còn lại trong nhóm nhập cảnh trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Linh

Tran Linh

Người nhập cảnh trái phép cần có biện pháp mạnh hơn về hình sự để răng đe. Còn người vì hám lợi mà tôt chức/đưa người nhập cảnh trái phép cần tịch thu phương tiện và phạt tù thật nặng.
Bong Bóng

Bong Bóng

Hồi tối tui thấy nè, tưởng giang hồ kéo tìm ai, ai ngờ mấy chú hình sự
Mỹ duyên Nguyễn thị

Mỹ duyên Nguyễn thị

Những người ko có ý thức và ích kỷ nên ko thể nào đập tắt được dịch bệnh ,gây ảnh hưởng nặng nề đến người khác , nên xử phạt nghiêm để răn đe
Anh Nguyễn Thị Khánh

Anh Nguyễn Thị Khánh

Truy tìm người còn lại và phạt nặng tàu chở lậu cùng người nhập cảnh trái phép để tăng tính răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm