Phú Quốc khen thưởng người dân phát hiện đối tượng nhập cảnh trái phép

0 Thanh Niên Online
4 bảo vệ của một công ty và 1 người dân được UBND TP.Phú Quốc tặng giấy khen vì có thành tích phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép.
Ông Lê Văn Cư (thứ hai từ phải qua) nhận giấy khen của UBND TP.Phú Quốc vì có thành tích kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái phép /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Ông Lê Văn Cư (thứ hai từ phải qua) nhận giấy khen của UBND TP.Phú Quốc vì có thành tích kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái phép - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ông Lê Văn Cư (thứ hai từ phải qua) nhận giấy khen của UBND TP.Phú Quốc vì có thành tích kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái phép
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 11.5, UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đã trao tặng giấy khen cho 5 quần chúng (gồm 4 bảo vệ của một công ty và 1 người dân) vì có thành tích phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, khoảng 2 giờ 30 ngày 23.3, tổ bảo vệ Công ty CP Vinpearl - chi nhánh Kiên Giang (ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu) nhận thông tin của ông Lê Văn Cư - người dân sinh sống tại địa phương, cho biết có 2 xuồng máy đang cập vào bãi biển gần khu vực Công ty CP Vinpearl, trên xuồng chở một số người lạ mặt từ hướng Campuchia đi vào Phú Quốc.
Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng bảo vệ điện báo lực lượng chức năng xã Gành Dầu tiến hành kiểm, phát hiện 6 phụ nữ mang theo hành lý cá nhân nên mời về trụ sở làm việc. Sau đó, tổ bảo vệ công ty nói trên tiếp tục tuần tra, phát hiện thêm 5 phụ nữ đang đứng ngay cổng công ty, có ý định bắt xe taxi về hướng P.Dương Đông. Nghi ngờ những người này nhập cảnh trái phép từ Campuchia về, tổ bảo vệ giữ lại và điện báo lực lượng chức năng xã Gành Dầu.
Qua đấu tranh làm rõ, cơ quan chức năng TP.Phú Quốc xác định 11 người nói trên nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Campuchia về Phú Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?