Vụ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc: Bắt giam một phụ nữ

7 Thanh Niên Online
Chiều 4.5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam một phụ nữ về tội “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.
Một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa được phát hiện ở Vĩnh Phúc /// Ảnh Công an tỉnh Vĩnh Phúc Một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa được phát hiện ở Vĩnh Phúc - Ảnh Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa được phát hiện ở Vĩnh Phúc
Ảnh Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Trang tin Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa đăng tải thông tin về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.
Theo đó, ngày 4.5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1985, trú ở P.Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc về tội “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo Điều 348 bộ luật Hình sự.
Trước đó, ngày 3.5, Công an TP.Vĩnh Yên kiểm tra, phát hiện tại số nhà 19 đường Ngô Gia Tự, P.Khai Quang, TP.Vĩnh Yên có 9 người quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không có hộ chiếu và thị thực.
Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và tổ chức kiểm tra 5 địa điểm trên địa bàn P.Liên Bảo và P.Khai Quang, TP.Vĩnh Yên, và phát hiện tổng số 52 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép tại địa bàn tỉnh. Nguyễn Thị Hồng Hạnh là người đứng ra thuê và tổ chức cho số người Trung Quốc trên lưu trú.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Mạnh

Nguyễn Mạnh

Qua đợt dịch Covid mới vỡ lẽ ra một điều là lâu nay nhập cảnh lậu rất nhiều. Không biết những người này trốn đi đâu, do ai quản lý? Nhà chức trách có nắm được không? Dù sao cũng nên có biện pháp mạnh để xử lý tình trạng nói trên, không thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra ?
Lão gàn

Lão gàn

Phải xử nhanh nhất theo thủ tục rút gọn, với tất cả những trường hợp này, để răn đe những kẻ khác. Không thể để lâu như trường hợp tiếp viên hàng không ở TP. HCM, vì đã làm mất tính thời sự của vụ việc.
Phuocnhon Vo

Phuocnhon Vo

Rồi những người nhập lậu trái phép không nghe nói tới ?! Bắt phạt tiền, cách ly rồi tiễn về nước chứ ???!
Trương Văn Diễn

Trương Văn Diễn

Trục xuất về nước ko đc phép nhập cảnh vào Việt Nam nữa
Đai Hiệp Trần

Đai Hiệp Trần

Cần phải xác định người nhập cảnh trái phép từ vùng dịch vào VN là những “mầm bệnh di động”. Những kẻ chứa chấp, dẫn lối cho “mầm bệnh di động” phải bị trừng trị đích đáng, để không làm ảnh hưởng đến nỗ lực chống dịch Covid-19 của VN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khai báo y tế tại Cảng hàng không (sân bay) Nội Bài, Hà Nội /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Khai báo y tế có lỗ hổng?

Việc phát sinh tranh cãi xung quanh vấn đề khai báo y tế của vợ chồng Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh (ngụ Hà Nội) khiến dư luận nảy sinh băn khoăn về sự liên thông thông tin khai báo y tế giữa các cấp.
Người đi xe đạp trong làn ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng bị CSGT xử phạt  /// Ảnh: Vũ Phượng

Rèn luyện thể thao nhưng đừng vô ý thức

Tình trạng người đi xe đạp tập thể dục buổi sáng vô tư chạy vào làn ô tô, vượt đèn đỏ... gây nguy hiểm trên đường khiến nhiều người bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xử phạt nghiêm.
Gỗ lậu tràn trên bờ, dưới lòng hồ thủy điện Sê San 4 /// ẢNH: TRẦN HIẾU

Gỗ lậu... có cánh?

Vụ tập kết gỗ tại khu vực thủy điện Sê San 4 thuộc địa bàn xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai) đang gây chấn động dư luận bởi từ đâu chẳng rõ, gỗ lậu bỗng xuất hiện với số lượng lớn.