Phú Yên: Nhiều vi phạm trong dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương

3 Thanh Niên
Tại TP.Tuy Hòa, Phú Yên, dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương, do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư, có nhiều vi phạm trong việc ký hợp đồng mua bán và bàn giao nhà.
Ngày 6.8, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết đã có kết luận về dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương tại P.Phú Đông, TP.Tuy Hòa. Theo đó, dự án này có nhiều vi phạm trong việc ký hợp đồng mua bán và bàn giao nhà.
Dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư với diện tích sử dụng gần 5 ha, tổng mức đầu tư hơn 352 tỉ đồng, được thiết kế gồm 393 căn nhà liền kề (khu A: 176 căn và khu B: 217 căn). Trong đó số lượng nhà để bán là 315 căn và 78 căn còn lại để cho thuê. Đến nay toàn bộ 393 căn hộ đã được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng.
Theo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, đối với 139 căn hộ ở khu B chưa đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng chủ đầu tư đã thỏa thuận và ký hợp đồng mua bán và bàn giao nhà là không đúng quy định.
Ngoài ra, tại khu B có 78 căn nhà để cho thuê nhưng chủ đầu tư đã chuyển đổi từ hình thức thuê sang hình thức bán. Việc làm này cũng không có cơ sở pháp lý.
Sở này yêu cầu chủ đầu tư hủy toàn bộ các hợp đồng mua bán nhà và xử lý tiền mua nhà theo quy định pháp luật về dân sự. Nếu là hợp đồng thuê nhà thì xử lý theo quy định tại điều 135 của luật Nhà ở năm 2014.
Ông Huỳnh Lữ Tân, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, cho biết đã báo cáo cho UBND tỉnh về vụ việc trên và đang chờ chỉ đạo giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Linh

An Linh

Nhà ở Xã Hội có ý nghĩa nhân văn, nhưng Sở Xây Dựng đề xuất 1 hướng giải quyết thực sự khó hiểu. Để 1 cái dự án xây dựng và hoàn thành gần 3 năm, họ làm sai từ ban đầu, vậy chức năng giám sát của các ông ở đâu? Khi người dân đã chuyển vào ở (người lao động có thu nhập thấp, họ tích cóp cả đời, rồi tiền trượt giá như thế này, rồi BĐS tăng trong 3 năm nay như thế nào?) thì đề xuất thu lại nhà... Có vô cảm không?
Hội Thẩm

Hội Thẩm

Nhà ở xã hội là nhà thuộc sở hữu và thuộc sự quản lý nhà nước. Mục đích là cung cấp thêm các căn hộ giá rẻ hơn thị trường (nhà ở thương mại) để giải quyết nhu cầu nhà ở giá rẻ cho các hộ gia đình có trong chính sách hiện hành.
Các đối tượng được mua nhà ở xã hội ở Việt Nam:
- Các đối tượng thuộc biên chế nhà nước.
- Người có thu nhập thấp. (Tính theo thời điểm)
- Có đóng bảo hiểm xã hội ít nhất một năm.
* Kiểm tra xem đối tượng mua nhà có thuộc một trong 3 đối tượng trên không? Nếu sai đối tượng, ai làm sai phải xử lí theo pháp luật để "nhà ở xã hội" đúng với nghĩa nghĩa của nó.
- Có nhiều quy phạm pháp luật điều chỉnh các quan hệ trong lĩnh vực này, "ai" vì phạm cứ theo chế tài mà xử lí. Hi vọng sẽ xử lí nhanh và dứt điểm để: yên dân và bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.
nguyen duc hung

nguyen duc hung

Ô ha đây là dự án của nhóm lợi ích , nhà XH mà toàn là đại gia mua không à , Nên làm như Đà nẳng là oke

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm