Phú Yên: Ồ ạt khai thác cát trong vùng dự án

0 Thanh Niên
Dự án kè chống sạt lở bờ tả sông Ba kết hợp với phát triển hạ tầng đô thị, đoạn từ cầu Đà Rằng cũ đến cầu Đà Rằng mới (Phú Yên) đang thi công, nhưng vẫn còn 2 mỏ cát đang ồ ạt khai thác.
Khu vực mỏ cát đang khai thác của Công ty TNHH Bình An Phú Yên /// Ảnh: Đức Huy Khu vực mỏ cát đang khai thác của Công ty TNHH Bình An Phú Yên - Ảnh: Đức Huy
Khu vực mỏ cát đang khai thác của Công ty TNHH Bình An Phú Yên
Ảnh: Đức Huy
Dự án này đã được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 816 tỉ đồng, do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh (BQL) làm chủ đầu tư. Ở khu vực này sẽ hình thành đô thị trong tương lai. Để có mặt bằng đô thị, dự án phải san lấp với khối lượng hơn 2,4 triệu m3 cát.

Chủ đầu tư kêu khổ vì chuyện khai thác cát ồ ạt trong dự án

Ông Cao Đình Huy, Giám đốc BQL cho biết ngày 26.6, ban đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh đề nghị dừng khai thác cát trong vùng dự án. Nhưng hiện nay, 2 đơn vị có mỏ cát trong dự án là HTX nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đông Hòa An và Công ty TNHH Bình An Phú Yên vẫn tiếp tục khai thác với khối lượng 300 m3/ngày.
Phú Yên: Ồ ạt khai thác cát trong vùng dự án - ảnh 1

Xe tải chở cát ra vào tấp nập

Ảnh: Đức Huy

Sáng 13.7, PV Thanh Niên đã đến khu vực hiện trường mỏ cát của HTX nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đông Hòa An và Công ty TNHH Bình An Phú Yên, chứng kiến nhiều phương tiện vẫn tiếp tục khai thác ồ ạt.
Việc khai thác cát ở đây cũng khiến cử tri bức xúc gửi kiến nghị đến HĐND tỉnh tại kỳ họp 12 diễn ra từ ngày 11 - 12.7.
Ông Cao Đình Huy cho biết đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT yêu cầu 2 đơn vị nói trên chấm dứt ngay việc khai thác cát trong dự án, đồng thời chỉ đạo UBND H.Phú Hòa khẩn trương thực hiện dứt điểm việc lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 2 đơn vị này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm