Phúc thẩm vụ chủ nhà hiếp dâm người giúp việc: Tăng mức án đối với bị cáo

4 Thanh Niên Online
HĐXX nhận định đủ căn cứ để xác định bị cáo Thủy thực hiện hành vi hiếp dâm người giúp việc 5 lần; do đó phạt Thủy mức án 7 năm 6 tháng tù.
Bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm /// Ảnh: Hoàng Bình Bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Hoàng Bình
Bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm
Ảnh: Hoàng Bình
Liên quan vụ án chủ nhà hiếp dâm người giúp việc, ngày 29.5, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy (65 tuổi, trú TT.Ea Đrăng, H.Ea H'leo, Đắk Lắk) 7 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm.
Theo nội dung cáo trạng, năm 2016, chị N.T.L.Q (33 tuổi, là người khuyết tật, quê Phú Yên) đến làm thuê và ở lại trong gia đình ông Thủy. 
Vào ngày 6.8.2018, Thủy đã dùng vũ lực hiếp dâm chị chị Q. Khi bị cháu Đ.T.T (con gái Thủy) phát hiện, Thủy đã đánh con gái và cầm dao kề vào cổ chị Q., đe dọa.
Sau đó, bà P.T.M (vợ Thủy) đã trình báo vụ việc với chính quyền địa phương.
Làm việc với cơ quan điều tra, chị Q. khai báo thêm, vào ngày 22.12.2017 đã bị Thủy dùng vũ lực, giao cấu trái ý muốn 4 lần. Lực lượng chức năng H.Ea H'leo xác định Thủy đã 5 lần thực hiện hành vi hiếp dâm chị Q. Trong đó, có 4 lần vào ngày 22.12.2017 và 1 lần vào ngày 6.8.2018.
Ngày 6.3, TAND H.Ea H'leo đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thủy mức án 7 năm tù về tội hiếp dâm.
Tuy nhiên, HĐXX cấp sơ thẩm nhận định chỉ đủ căn cứ chứng minh bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q. 1 lần vào ngày 22.12.2017 và 1 lần vào ngày 6.8.2018; chưa đủ căn cứ để xác định hành vi của Thủy phạm tội hiếp dâm hay tội dâm ô đối với chị Q. trong 3 lần khác vào ngày 22.12.2017. Do đó, HĐXX cấp sơ thẩm kiến nghị tách nội dung để chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra củng cố chứng cứ, làm rõ.
Sau phiên tòa sơ thẩm, bị hại Q. đã có đơn kháng cáo, yêu cầu tòa cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với bị cáo Thủy.
Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cũng có kháng nghị, đề nghị TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử vụ án theo thủ tục phúc thẩm, sửa bản án sơ thẩm theo hướng buộc bị cáo Thủy chịu trách nhiệm hình sự về 5 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với chị Q. và áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự phạm tội đối với người khuyết tật nặng, tăng hình phạt tù đối với bị cáo Thủy.
Tại phiên tòa phúc thẩm, qua xem xét hồ sơ, lời khai của bị hại, bị cáo, cùng luận cứ của các luật sư, HĐXX nhận định đủ căn cứ để xác định bị cáo Thủy thực hiện hành vi hiếp dâm chị Q. 5 lần (4 lần vào ngày 22.12.2017, 1 lần vào ngày 6.8.2018).
Do đó, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận một phần đơn kháng cáo của bị hại và kháng nghị của Viện KSND tỉnh Đắk Lắk, sửa một phần bản án sơ thẩm, tăng hình phạt từ 7 năm tù lên 7 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Thủy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Rất dị ứng với người hiếp dâm trẻ em, hiếp dâm người khuyết tật, mấy người này pháp luật cần áp dụng các tình tiết tăng nặng nâng mức án lên ít nhất gấp đội mới tương xứng với tội danh.
Ba Lê

Ba Lê

Hiếp dâm người khuyết tật nhiều lần mà, quá nhẹ cho kẻ biến thái này.
Đinh Viết Minh

Đinh Viết Minh

Già mà chưa nên nết...
ba***@gmail.com

ba***@gmail.com

Cũng vì có những việc như vậy nên tôi ủng hộ hình phạt "thiến hóa học" đối với tội phạm hiếp dâm trẻ em , người không có khả năng chống trả .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?