PTT yêu cầu làm rõ thông tin bà nội sát hại cháu do nghe lời 'thầy bói'

0 Thanh Niên
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu cần làm rõ hoạt động mê tín dị đoan của 'thầy bói' dẫn đến hậu quả gây án giết người như báo chí nêu.
Ngày 30.11, Văn phòng Chính phủ phát đi chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, về yêu cầu khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại, sát hại trẻ em vừa qua.
Riêng vụ sát hại cháu gái 20 ngày tuổi ở TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Phó thủ tướng yêu cầu cần làm rõ hoạt động mê tín dị đoan của "thầy bói" dẫn đến hậu quả gây án giết người như báo chí nêu, nếu đúng phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hình sự. Kết quả xử lý các vụ việc trên phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 31.12.
Cùng ngày, một nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết nghi phạm Phạm Thị Xuân (65 tuổi, ngụ tại xã Vũ Lăng, H.Tiền Hải, Thái Bình, bà nội cháu Minh Anh) khai trong lúc bế cháu đã làm rơi khiến cháu chảy máu, nôn ra sữa, lo sợ nên bỏ vào bao tải giấu đi.
Trong khi đó, lời khai ban đầu của nghi phạm Xuân thì cháu bị cướp, nhưng chính vết máu còn dính trên tay nghi phạm sau đó xác định là máu cháu Minh Anh chứng minh hiện trường bị cướp là do nghi phạm Xuân tự dàn dựng... Qua đó cho thấy lời khai của nghi phạm Xuân bất nhất và liên tục thay đổi.Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân vận động Chi Lăng đang được TP.Đà Nẵng nghiên cứu giữ lại /// Ảnh: Nguyễn Tú>

Cam go giành lại 'thánh địa'

TP.Đà Nẵng quyết tâm giành lại 'thánh địa' Chi Lăng sau khi đại án Phạm Công Danh kết thúc, tuy nhiên đây là hành trình được dự báo sẽ rất cam go...
Cả hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc để cải cách bộ máy trong hệ thống chính trị nếu muốn tổ chức Đảng và chính quyền hoạt động hiệu lực và hiệu quả  /// ẢNH: Ngọc Thắng>

Trên đã ‘nóng’ thì dưới phải quyết liệt

Có một quy luật hiển nhiên là muốn tăng lương cho người lao động nói chung, trong đó có một bộ phận là công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách, thì năng suất lao động xã hội phải tăng, bộ máy của hệ thống chính trị phải tinh gọn mà hoạt động vẫn hiệu quả.