Quan huyện 'lòi' sai phạm từ thời làm quan xã

0 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng H.Triệu Phong (Quảng Trị) vừa phanh phui những sai phạm của Trưởng phòng NN-PTNT huyện này tại thời kỳ vị này đang làm Bí thư, Chủ tịch xã Triệu Đại (H.Triệu Phong).
Khu vực mà UBND xã Triệu Đại (H.Triệu Phong) thu tiền của dân trái quy định pháp luật /// ẢNH: THANH LỘC Khu vực mà UBND xã Triệu Đại (H.Triệu Phong) thu tiền của dân trái quy định pháp luật - ẢNH: THANH LỘC
Khu vực mà UBND xã Triệu Đại (H.Triệu Phong) thu tiền của dân trái quy định pháp luật
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 11.4, Công an H.Triệu Phong cho biết đã tiếp nhận hồ sơ của Thanh tra H.Triệu Phong về những sai phạm tại xã Triệu Đại trong thời gian từ 2013 - 2017 và tiến hành điều tra làm rõ các sai phạm từ kết luận thanh tra.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ngày 23.7.2018, UBND H.Triệu Phong quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất và công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính đối với UBND xã Triệu Đại và ông Võ Ngọc Khoa (nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại; mới được bổ nhiệm làm Trưởng phòng NN-PTNT H.Triệu Phong vào tháng 3.2018).
Hiện kết luận thanh tra đã chỉ rõ nguyên Chủ tịch, Bí thư xã Triệu Đại Võ Ngọc Khoa đã cho thực hiện việc giao đất ở, đất kinh doanh, cho thuê ki ốt và thu tiền chờ làm thủ tục giao đất của người dân trái quy định pháp luật đất đai với số tiền gần 4 tỉ đồng. Đồng thời, đồng ý để cho thôn Đại Hào giao đất và thu tiền với số tiền 1,49 tỉ đồng trái quy định pháp luật về đất đai, quản lý tài chính.
Theo kết luận của thanh tra, số tiền thu trên bị để ngoài sổ kế toán. Cụ thể, trong số tiền gần 4 tỉ đồng, UBND xã Triệu Đại đã chi 350 triệu đồng để trả lại số tiền trước đó đã thu sai của các hộ dân ở thôn Quảng Điền khi làm thủ tục cấp “sổ đỏ”; xây dựng cổng và hàng rào trụ sở UBND xã; xây dựng nhà làm việc UBND xã, phòng họp UBND xã; xây nhà làm việc khối Mặt trận và các công việc khác. Trong số tiền 1,49 tỉ đồng, thôn Đại Hào đã nộp cho UBND xã Triệu Đại 230 triệu đồng và chi vào các việc như xây dựng miếu ngài, đình làng, hệ thống chiếu sáng thôn, tường rào nhà văn hóa thôn…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm