Quảng Bình sẽ chấm dứt nhiều hợp đồng lao động trong các đơn vị công lập

1 Thanh Niên Online
Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Bình cho biết hiện vẫn còn nhiều người làm chuyên môn, nghiệp vụ trong các đơn vị công lập ở dạng hợp đồng lao động; nhất là lĩnh vực giáo dục, y tế.
Ngành giáo dục Quảng Bình đang sử dụng nhiều hợp đồng lao động /// Ảnh: Trương Quang Nam Ngành giáo dục Quảng Bình đang sử dụng nhiều hợp đồng lao động - Ảnh: Trương Quang Nam
Ngành giáo dục Quảng Bình đang sử dụng nhiều hợp đồng lao động
Ảnh: Trương Quang Nam
Ngày 18.11, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho hay đã có văn bản báo cáo và đề xuất giải pháp xử lý tình hình hợp đồng lao động làm chuyên môn, nghiệp vụ ở các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập gửi Thường trực Tỉnh ủy.
Theo đó, qua rà soát cho thấy, tình trạng hợp đồng lao động ở các vị trí xác định là viên chức vẫn còn nhiều; đặc biệt là trong các đơn vị sự nghiệp y tế, giáo dục. Hiện còn 1.311 lao động đang hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế; riêng ngành giáo dục đang hợp đồng lao động 1.028 người; ngành y tế có 222 người.
Về giải pháp xử lý, UBND tỉnh đề xuất sẽ chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức theo vị trí việc làm, cơ cấu tổng thể chung trên cơ sở biên chế được giao và lộ trình tinh giản biên chế đã được UBND tỉnh phê duyệt, cũng như thực trạng đội ngũ công chức, viên chức của đơn vị.
Riêng ngành giáo dục tiến hành rà soát, xem xét, xây dựng kế hoạch xét tuyển đặc cách đối với số giáo viên đang hợp đồng đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng BHXH bắt buộc theo quy định và làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trước ngày 31.12.2015. Có năng lực, trình độ, điều kiện, tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu.
Ngoài các chỉ tiêu được xét tuyển đặc cách, các chỉ tiêu còn lại phải khẩn trương tổ chức thi tuyển, xét tuyển công khai và hoàn thành trước ngày 31.12.
UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động làm chuyên môn, nghiệp vụ trong các đơn vị sự nghiệp công lập từ năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Tiệp

Kim Tiệp

Về Lệ Thủy mà xem, kiểu thi không ai có.
Thi mà gv hỏi thí sinh trả lời bằng miệng, k giấy tờ, k đc phúc khảo. Bó tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm