Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm 20 F1 của ca dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online
20 trường hợp F1 ở tỉnh Quảng Nam liên quan ca dương tính Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.
Lực lượng y tế Quảng Nam phun hóa chất khử trùng quán nhậu Cây Bàng. /// ẢNH: C.X Lực lượng y tế Quảng Nam phun hóa chất khử trùng quán nhậu Cây Bàng. - ẢNH: C.X
Lực lượng y tế Quảng Nam phun hóa chất khử trùng quán nhậu Cây Bàng.
ẢNH: C.X
Sáng 7.5, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết 20 trường hợp F1 của ca dương tính Covid-19 tại Quảng Ngãi đã có kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với Covid-19.

Trước đó, ngày 6.5, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 (là BN 3067). Theo lịch trình di chuyển thì người này có đến quán nhậu Cây Bàng ở Biển Rạn (xã Tam Quang, H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vào thời gian từ 12 - 15 giờ ngày 3.5.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam nhanh chóng truy vết, xác định được 22 F1. Trong đó, 19 F1 là người ở H.Núi Thành, 1 người ở H.Duy Xuyên (Quảng Nam) và 2 người ở TP.Đà Nẵng.

Cấm hàng quán phục vụ khách tại chỗ, cấm bán thuốc ho, sốt nếu không có toa

Theo ông Mười, ngoài 20 trường hợp ở địa phương liên quan đến BN 3067 đã có kết quả âm tính Covid-19 lần 1 thì 2 trường hợp ở TP.Đà Nẵng cũng cho kết quả xét nghiệm tương tự.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc/có liên quan khác với các ca dương tính Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi (F1, F2, F3) để có hướng xử lý.

Trong ngày 6.5, H.Núi Thành tiến hành phun thuốc khử trùng quán Cây Bàng, phong tỏa quán nhậu này và một số quán ở khu vực xung quanh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố có ca dương tính Covid-19 và ngược lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm