Quảng Nam: Tiếp cận được ngôi làng muốn di chuyển phải 'kéo dây ngang sông'

0 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng đã tiếp cận được ngôi làng với hơn 80 hộ dân bị cô lập tại xã Trà Bui (H.Bắc Trà My, Quảng Nam).
Nước lũ rút đi, nhóm thanh niên trong làng kéo tạm một sợi dây qua ngang sông để người trong làng có chỗ bám víu tạm khi di chuyển qua lại /// Ảnh: Tuấn Tú Nước lũ rút đi, nhóm thanh niên trong làng kéo tạm một sợi dây qua ngang sông để người trong làng có chỗ bám víu tạm khi di chuyển qua lại - Ảnh: Tuấn Tú
Nước lũ rút đi, nhóm thanh niên trong làng kéo tạm một sợi dây qua ngang sông để người trong làng có chỗ bám víu tạm khi di chuyển qua lại
Ảnh: Tuấn Tú

Xé rừng băng suối, cõng thực phẩm cho 3.000 người đang kêu cứu vì sạt lở

Quảng Nam: Tiếp cận được ngôi làng muốn di chuyển phải 'kéo dây ngang sông' - ảnh 1

80 hộ dân ở xã Trà Bui bị cô lập nhiều ngày nay

Ảnh: Tuấn Tú

Theo ông Toại, trước mắt, địa phương huy động lực lượng lại chỗ hỗ trợ lương thực, nước uống cho bà con. Đồng thời, tăng cường công tác hỗ trợ y tế, thuốc men để phòng tránh dịch bệnh bùng phát trong mưa lũ.
Nhờ được di dời kịp thời nên các hộ dân tại thôn 6, xã Trà Bui không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, tại đây 5 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, 5 nhà khác bị lũ cuốn trôi gần hết; 34 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn và hư hỏng nặng, 3 ngôi nhà bị sạt lở đất ảnh hưởng nặng nề.

Kinh hoàng cảnh lũ quét cuốn trôi hàng chục nhà dân ở Quảng Nam

Quảng Nam: Tiếp cận được ngôi làng muốn di chuyển phải 'kéo dây ngang sông' - ảnh 2

Nhiều nhà cửa của người dân bị thiệt hại nặng nề

Ảnh: Tuấn Tú

Được biết, khi nước lũ rút đi, nhóm thanh niên trong làng kéo tạm một sợi dây qua ngang sông để người trong làng có chỗ bám víu tạm khi di chuyển qua lại.
Hiện nay, tuyến đường ĐH8 Trà Đốc đi Trà Bui đã bị sạt lở nhiều điểm nghiêm trọng với khoảng trên 3.000 m3 đất đá, các phương tiện giao thông không thể lưu thông được. Chiếc cầu treo duy nhất để người dân trong thôn qua lại, vận chuyển hàng hóa cũng đã bị nước lũ cuốn trôi.

Nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất từ Nghệ An đến Phú Yên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm