Quảng Ngãi kêu gọi 405 tàu cá/4.714 lao động trên biển tránh bão số 6

0 Thanh Niên Online
Văn phòng BCH PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến trưa ngày 7.11, đã xác định có 405 tàu cá/4.714 lao động của Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển. Các tàu cá đã được thông báo thông tin về bão số 6.
Tàu câu mực xã Bình Chánh, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) đậu tránh bão cửa Sa Cần /// Ảnh: P.A Tàu câu mực xã Bình Chánh, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) đậu tránh bão cửa Sa Cần - Ảnh: P.A
Tàu câu mực xã Bình Chánh, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) đậu tránh bão cửa Sa Cần
Ảnh: P.A
Theo đó, tàu cá Quảng Ngãi đang hoạt động nhiều nhất là quần đảo Trường Sa, với 121 tàu/2.579 lao động; tại quần đảo Hoàng Sa là 82 tàu/565 lao động, còn lại là ở các vùng biển phía bắc, phía nam và vùng biển Quảng Ngãi.
Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã liên lạc với các ngư dân, kêu gọi đưa tàu vào tránh bão ở khu vực gần nhất.
Riêng tại quần đảo Trường Sa, đã liên lạc được 119 tàu/2.557 lao động, nhưng vẫn còn 2 tàu/22 lao động gồm tàu QNg 95.028TS và QNg 90575TS vẫn chưa liên lạc được.
BCH PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện gửi đến các sở, ngành và các huyện, thành phố triển khai các biện pháp phòng chống áp thấp nhiệt đới, bão số 6; các địa phương chủ động theo dõi thông tin, hướng đi của bão số 6 để hướng dẫn tàu thuyền chủ động phòng tránh và kịp thời xử lý các tình huống xấu xảy ra; đồng thời duy trì thường duy lực lượng, phương tiện để ứng cứu, xử lý các tình huống xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.