Quảng Ninh phấn đấu đến 2025 là thành phố trực thuộc T.Ư

0 Thanh Niên Online
Đây là một trong những nội dung mà tỉnh Quảng Ninh báo cáo với Ban Kinh tế T.Ư vào ngày 12.7.
 
Ban Kinh tế T.Ư làm việc với tỉnh Quảng Ninh /// Ảnh N.H Ban Kinh tế T.Ư làm việc với tỉnh Quảng Ninh - Ảnh N.H
Ban Kinh tế T.Ư làm việc với tỉnh Quảng Ninh
Ảnh N.H
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình ngày 12.7 đã làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh (nhiệm kỳ 2015 - 2020); định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030 và 2045.
Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ các cấp, kinh tế của Quảng Ninh tiếp tục tăng trưởng cao. Tỉnh tập trung thực hiện các đột phá chiến lược, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016 - 2018 của tỉnh này là 10,5%; dự kiến đến 2020, tăng trưởng giai đoạn 2016 - 2020 đạt 11,1% (hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh). Tổng sản phẩm bình quân đầu người (GRDP) năm 2018 đạt 5.110 USD, gấp 1,3 lần so với 2015. Thu ngân sách nhà nước (phần thu nội địa) luôn đứng trong nhóm 5 tỉnh dẫn đầu toàn quốc.
Quảng Ninh phấn đấu đến 2025 là thành phố trực thuộc T.Ư  - ảnh 1

Thời gian qua tỉnh Quảng Ninh có nhiều đột phá về hạ tầng giao thông

Ảnh N.H

Đáng chú ý trong, 6 tháng đầu năm 2019, thu ngân sách nhà nước của tỉnh Quảng Ninh đạt 23.924 tỉ đồng. Địa phương đã thu hút các nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn lớn về du lịch với các sản phẩm đẳng cấp.
Ngoài ra, Quảng Ninh đã quyết liệt cải cách hành chính, liên tiếp trong 2 năm (2017, 2018) chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh dẫn đầu toàn quốc; năm 2018 đứng đầu cả nước về chỉ số cải cách hành chính (Par Index)…
Ông Nguyễn Xuân Ký, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh, cho biết đến năm 2025, Quảng Ninh phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc T.Ư, là một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc. Tầm nhìn đến năm 2030, Quảng Ninh phát triển theo mô hình đô thị thông minh, đô thị xanh phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu với các chức năng dịch vụ - du lịch - thương mại.
Giai đoạn từ nay đến năm 2030 và 2045, Quảng Ninh phấn đấu xây dựng trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, phát triển kinh tế xanh dựa trên khoa học công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm cảng biển của vùng, là cửa ngõ giao thương quốc tế.
Tại cuộc làm việc, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình đề nghị Quảng Ninh trong phát triển kinh tế phải có tầm nhìn, không được nóng vội, dựa trên lợi ích lâu dài của địa phương, quốc gia, dân tộc.
“Ngoài nâng cao chất lượng các dịch vụ, vừa qua Quảng Ninh đã tập trung đầu tư hạ tầng giao thông thuận lợi thì nay cần chú trọng phát triển công nghiệp có giá trị gia tăng cao, có trình độ khoa học - kỹ thuật cao, hướng tới phát triển bền vững, lâu dài”, ông Nguyễn Văn Bình nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức /// Ảnh Duy Quang

Ông Trần Bắc Hà đã chết

Ông Trần Bắc Hà, người từng được coi là biểu tượng nhưng cũng là tai tiếng trong ngành ngân hàng, được xác định là đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo.
<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.