Quảng Trị: Khởi tố hình sự vụ buôn hàng cấm là 18 hộp pháo

0 Thanh Niên Online
Ngày 23.9, Hải quan Quảng Trị đã khởi tố vụ án buôn bán hàng cấm, cụ thể là buôn bán pháo hoa nổ...
Hoàng Ngọc Linh bị khởi tố hình sự vì buôn pháo /// Ảnh: Thanh Lộc Hoàng Ngọc Linh bị khởi tố hình sự vì buôn pháo - Ảnh: Thanh Lộc
Hoàng Ngọc Linh bị khởi tố hình sự vì buôn pháo
Ảnh: Thanh Lộc
Ngày 23.9, ông Đinh Ngọc Thanh, Cục phó Cục Hải quan Quảng Trị, cho hay đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án buôn bán hàng cấm.
Theo hồ sơ, ngày 8.8, trên Quốc lộ 9 (thuộc địa phận xã Tân Hợp, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện 18 hộp pháo ký hiệu ChongKol C0833, có ghi dòng chữ: Made in China, đựng trong 2 thùng giấy các tông màu vàng, đang được vận chuyển trên một chiếc xe khách.
Số pháo này sau đó được xác định là của Hoàng Ngọc Linh (hành khách trên xe). Linh khai nhận toàn bộ số pháo nêu trên được mua tại khu vực xã Tân Long (H.Hướng Hóa), định đem về TX.Ba Đồn (Quảng Bình) để bán kiếm lời.
18 hộp pháo có khối lượng: 24,5 kg, có đầy đủ đặc tính của pháo nổ (có chứa thuốc pháo và khi bị kích thích hoặc đốt có gây tiếng nổ), theo kết quả giám định.
Sau thời gian điều tra ban đầu để củng cố hồ sơ, xác định đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự buôn bán hàng cấm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm