Quảng Trị: Nhặt được ma túy đem bán, lãnh án chung thân

0 Thanh Niên Online
Nhặt được 2,2 kg ma túy ở bên đường, Hỏa cất giấu rồi đem bán. Hỏa bị tòa tuyên mức án chung thân.
Hồ Văn Hỏa tại phiên tòa lưu động /// ẢNH: THANH LỘC Hồ Văn Hỏa tại phiên tòa lưu động - ẢNH: THANH LỘC
Hồ Văn Hỏa tại phiên tòa lưu động
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 16.6, tại bản Klu (xã Đakrông, H.Đakrông), TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên sơ thẩm xét xử lưu động và tuyên Hồ Văn Hỏa (21 tuổi, trú tại địa phương) mức án chung thân về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, cuối tháng 10.2020, Hỏa thấy 1 bao gai vứt bên QL9, bên trong có 4 gói hình hộp chữ nhật có chữ số Y1, chứa nhiều gói nhỏ đựng viên nén màu hồng, nên đưa về nhà cất giấu. Hỏa nhờ một người xem và được anh này nói là ma túy, có thể bán với giá 50.000 đồng mỗi viên. Đến tháng 12.2020, Hỏa lấy 4 gói màu vàng, để vào một cái lu rồi chôn ở sau nhà, để cất giữ và bán nhiều lần, thu 6 triệu đồng.
Quảng Trị: Nhặt được ma túy đem bán, lãnh án chung thân    - ảnh 1

TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa lưu động để tăng cường nhận thức pháp luật cho người dân tại vùng cao

ẢNH: THANH LỘC

Ngày 23.1, khi dùng xe máy để đi giao 50 viên hồng phiến với giá 2,5 triệu đồng ở 1 vị trí dọc QL9, Hỏa bị lực lượng chức năng bắt quả tang cùng tang vật. Quá trình điều tra, bị cáo tự nguyện chỉ nơi cất giấu ma túy,  cơ quan chức năng thu giữ tổng cộng 2,246 kg Methaphetamin.
Tại tòa, Hỏa khai không biết pháp luật nghiêm cấm nên có người hỏi mua thì bán, cho đến khi bị bắt mới biết là ma túy. Hỏa được hưởng các tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, tự nguyện giao nộp số ma túy cất giấu, là người dân tộc thiểu số, tuy nhiên lại phạm tội nhiều lần. HĐXX nhận định bị cáo phạm tội với khối lượng rất lớn, cao hơn gấp 22 lần mức khởi điểm của khung hình phạt, cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội. Tuy nhiên, xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án chung thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm