Hệ thống phòng không mới của Nga ra mắt

0
(TNO) Nguyên mẫu đầu tiên của hệ thống phòng không tầm trung mới được Nga phát triển nhằm thay thế hệ thống S-300 đã lần đầu được ra mắt.

(TNO) Nguyên mẫu đầu tiên của hệ thống phòng không tầm trung mới được Nga phát triển nhằm thay thế hệ thống S-300 đã được ra mắt, RIA Novosti cho biết hôm 19.6.

Hệ thống Vityaz với sức mạnh vượt trội đã được giới thiệu trong chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới một nhà máy ở St. Petersburg, nơi nó được chế tạo bởi Tổ hợp Almaz-Antei.

Hệ thống phòng không mới của Nga ra mắt - ảnh 1
Hệ thống phòng không S-300 của Nga - Ảnh: AFP

Vityaz dự kiến sẽ thay thế cho hệ thống phòng không S-300PS của Nga, sẽ được nước này chấm dứt hoạt động trong năm tới.

Theo RIA Novosti, Hệ thống phòng không mới Vityaz sẽ được trang bị radar tối tân cùng bệ phóng 16 tên lửa, so với chỉ bốn trên S-300.

Được biết, hệ thống tên lửa phòng không S-300 được Liên Xô bắt đầu thiết kế từ giữa những năm 60 thế kỷ trước, có khả năng bắn hạ bất cứ mục tiêu nào bay với tốc độ 2,5 km/giây trên không từ khoảng cách 150 km.

Với hệ thống mới Vityaz, cùng với Morfey, S-400 và S-500, mạng lưới phòng không của Nga sẽ được hoàn thiện để có thể khống chế các mục tiêu tấn công trong không gian từ 5 đến 400 km.

Tiến Dũng

>> Nga phát triển hệ thống phòng không mới
>> Báo Nga bác tin Syria nhận tên lửa S-300
>> Iran sẽ thử hệ thống tên lửa thay thế S-300
>> Georgia phản đối Nga đặt tên lửa S-300 tại Abkhazia
>> Nga triển khai S-400 ở khu vực giáp Trung Quốc và Triều Tiên
>> Nga thử hệ thống tên lửa phòng không S-400
>> Nga sẽ bán tên lửa S-400 cho Trung Quốc
>> Quân khu miền đông Nga nhận tên lửa S-400

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của Tổng cục Tình báo quốc phòng - Bộ Quốc phòng ///  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Xây dựng lực lượng tình báo 'tinh, gọn, mạnh'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình báo quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng 'tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng'...
/form>