Tướng Iran: Israel không phải là mối đe dọa vì 'quá tầm thường'

6 Thanh Niên Online
(TNO) Một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa tuyên bố chế độ Israel 'quá tầm thường' nên không thể được coi là một mối đe dọa đối với nước Cộng hòa Hồi giáo, đài Press TV đưa tin ngày 31.1.

(TNO) Một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa tuyên bố chế độ Israel “quá tầm thường” nên không thể được coi là một mối đe dọa đối với nước Cộng hòa Hồi giáo, đài Press TV đưa tin ngày 31.1.

Thiếu tướng Hossein Salami - Ảnh: Press TVThiếu tướng Hossein Salami - Ảnh: Press TV
Thiếu tướng Hossein Salami, nhân vật số hai trong IRGC, ngày 30.1 nói với các phóng viên rằng Iran đang chuẩn bị tự vệ về mặt quân sự chống lại các cường quốc thế giới nhưng Israel không phải là một mối đe dọa đủ để xứng đáng với những sự chuẩn bị như thế.

Tuy nhiên, ông cho biết những hành động của Tel Aviv có thể tác động đến phản ứng của Tehran với vụ sát hại một tướng quân đội Iran trong cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria hồi giữa tháng này.

Hôm 18.1, sáu tay súng Hezbollah và thiếu tướng Mohammad Ali Allahdadi thuộc IRGC đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel xuống phần lãnh thổ do Syria quản lý ở cao nguyên Golan.

Mười ngày sau đó, Hezbollah đã đáp trả bằng cách dùng tên lửa chống tăng tấn công một xe quân sự của Israel gần biên giới với Li Băng, khiến 2 binh sĩ Israel thiệt mạng. Israel lập tức trả đũa bằng nhiều đợt pháo kích vào miền nam Li Băng khiến 1 binh sĩ Tây Ban Nha thuộc Lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế ở đây thiệt mạng.

Thiếu tướng Salami hôm 30.1 tuyên bố phản ứng nhanh chóng của Hezbollah cho thấy ý chí chính trị mạnh mẽ và quyết tâm vững chắc của tổ chức này trong việc ứng phó với bất kỳ hành động nào chống lại họ.

Tuyên bố của tướng Salami được đưa ra sau khi các website Iran đăng tải hình ảnh con của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, gọi đó là những “mục tiêu ám sát chấp nhận được” nhằm trả đũa vụ tấn công của Israel hôm 18.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Tuyên bố phải phù hợp với đối tượng và khả năng của mình, . . .
phạm thanh vũ

phạm thanh vũ

Gây bạo lực thì bị đáp trả bằng bạo lực, đó là lẻ đương nhiên.
Văn Hùng

Văn Hùng

@phạm thanh vũ: Trong chuyện này ai bắn rocket trước?
Andy Tran

Andy Tran

Một mình đất nước Israel giữa trung tâm thù địch của thế giới Hồi giáo cả về kinh tế, điều kiện tự nhiên, quân sự và chính trị, thế nhưng Israel vẫn cực kỳ vững vàng và ngày càng hùng mạnh. Trên thế giới này có nước nào gan góc, quả cảm, anh dũng và trí tuệ như dân tộc Israel ?
Cậu ba

Cậu ba

Ngay cả Mỹ cũng chưa biết hết bí mật quân sự của Israel-trong khi Iran đang mày mò...thì Israel đã có vũ khí hạt nhân từ lâu rồi.
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Hổng dám tầm thường đâu !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm