Sân bay Vân Đồn sẵn sàng cho khai thác vào cuối tháng 12

0 Thanh Niên Online
Sáng nay, 8.12, Hội đồng Nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã kiểm tra, xem xét chấp thuận Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - sân bay tư nhân đầu tiên được chính thức khai thác, sử dụng ngay cuối tháng 12.
Cảng hàng không tư nhân đầu tư sẽ chính thức hoạt động vào cuối tháng 12 /// Ảnh M.H Cảng hàng không tư nhân đầu tư sẽ chính thức hoạt động vào cuối tháng 12 - Ảnh M.H
Cảng hàng không tư nhân đầu tư sẽ chính thức hoạt động vào cuối tháng 12
Ảnh M.H
[VIDEO] Cận cảnh sân bay Vân Đồn - sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam
Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng, thống nhất với ý kiến các thành viên Hội đồng về chất lượng, thiết kế Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đủ điều kiện để đưa vào khai thác, sử dụng trong cuối tháng 12 này. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành các hạng mục công trình phụ trợ hàng rào, vệ sinh môi trường, biển chỉ dẫn, an toàn giao thông đảm bảo tiến độ, mỹ quan công trình….
Đại diện chủ đầu tư - Tập đoàn Sun Group cho biết, các hạng mục công trình thuộc dự án sân bay quốc tế Vân Đồn đã được thi công hoàn thành, gồm 22 hạng mục thuộc khu bay và 27 hạng mục khu mặt đất.
Hiện còn một số hạng mục đang được gấp rút hoàn thành là hàng rào tiếp giáp khu dân sinh, thảm bê tông nhựa đường công vụ, đường điện chiếu sáng tại phần phía trước, bên phải khu mặt đất. Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đã hoàn tất các thủ tục xin cấp phép các trang thiết bị bảo đảm hoạt động bay. Trong tháng 11, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức kiểm tra, cấp phép các trang thiết bị bảo đảm hoạt động bay để đưa vào khai thác.
Các trang thiết bị mặt đất phục vụ khai thác vận hành, khai thác trong khu vực sân đậu tàu bay đã được kiểm định kỹ thuật an toàn và môi trường. Ngoài ra, công tác cấp phép mở cảng và công tác đảm bảo an toàn hoạt động bay đã hoàn thành.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện cũng khẳng định sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục những tồn tại về giao thông đối ngoại, biển báo giao thông, cũng như có những chính sách thuận lợi cho du khách khi đến Vân Đồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm