Sập bẫy hơn 7 tỉ đồng từ kẻ giả danh kiểm sát viên TP.HCM

0 Thanh Niên
'Kiểm sát viên' Hải gửi cho ông P. hình chụp lệnh bắt tạm giam (giả) đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn, buộc chuyển khoản hơn 7 tỉ đồng vào tài khoản chỉ định. Tin lời, bị hại đã chuyển tiền...
Hôm qua, Công an TP.Đà Nẵng cho hay từ giữa tháng 12.2017 đến nay đã có 7 nạn nhân trình báo bị chiếm đoạt số tiền hơn 11,3 tỉ đồng với thủ đoạn tự xưng công an, viện kiểm sát để lừa đảo qua điện thoại.
Trong đó, bị lừa nhiều nhất là ông Nguyễn P. (66 tuổi, ngụ Đà Nẵng). Ban đầu, nhận cuộc gọi từ người tự xưng là tổng đài viễn thông đòi nợ 7 triệu đồng cước phí, ông P. phủ nhận thì lại được chuyển máy lần lượt cho những người xưng là "cán bộ điều tra" rồi "kiểm sát viên Dương Ngọc Hải" của Viện KSND TP.HCM (!).
Những người này thông báo ông P. liên quan đến đường dây mua bán ma túy, yêu cầu ông kê khai tài sản và không được tiết lộ vụ việc.
Tiếp đó, "kiểm sát viên" Hải gửi cho ông P. hình chụp lệnh bắt tạm giam (giả) đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn, buộc chuyển khoản hơn 7 tỉ đồng vào tài khoản chỉ định cho cơ quan chức năng tạm giữ. Tin lời, bị hại đã chuyển tiền vào các tài khoản tại nhiều ngân hàng ở các chi nhánh thuộc địa bàn TP.Đà Nẵng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm