SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng là chủng đột biến, lây nhiễm chéo cao

4 Thanh Niên
Do chủng vi rút lần này đã đột biến, dẫn tới tình trạng lây nhiễm trong gia đình, lây nhiễm chéo cao.
 

Đà Nẵng thêm 34 BN Covid-19; Lạng Sơn, Bắc Giang xuất hiện ca nhiễm

Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ), tới cuối ngày 5.8, VN ghi nhận thêm 43 BN Covid-19, nâng tổng số BN Covid-19 trong cả nước lên 713 ca. Trong đó, số ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25.7 đến nay là 264 ca.

Bản tin Covid-19 ngày 5.8: Một ngày thêm 43 ca bệnh mới, lây nhiễm cộng đồng lan đến Bắc Giang, Lạng Sơn

Cụ thể, trong sáng 5.8, BCĐ thông báo 2 BN 671 và 672 đều ở Quảng Ngãi, có lịch sử dịch tễ liên quan tới BV Đà Nẵng. Chiều tối cùng ngày, BCĐ công bố thêm 41 BN, trong đó có 34 ca tại Đà Nẵng, 4 ca tại Lạng Sơn, 2 ca tại Bắc Giang và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Cụ thể, 4 ca tại Lạng Sơn và 2 ca tại Bắc Giang là người trong một gia đình, đi du lịch tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 10 - 41. Hiện, 6 BN được cách ly, điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội). 34 BN tại Đà Nẵng (BN từ 680 - 713), có độ tuổi từ 1 - 75. Trong đó, 14 ca là F1 của BN liên quan BV Đà Nẵng; 10 ca là BN tại BV Đà Nẵng; 7 ca là người chăm sóc tại BV Đà Nẵng; 1 BN là nhân viên y tế tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng; 1 ca là công an canh phạm nhân tại Khoa Thận - nội tiết, BV Đà Nẵng; 1 ca tại Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 6.8: Thêm 4 ca mắc mới ở Hà Nội, Quảng Nam

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc BCĐ, ngày 5.8 có thêm 3 BN được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm y tế H.Hoa Lư (Ninh Bình), là các BN: 391 (nam, 24 tuổi), 393 (nam, 26 tuổi) và 395 (nam, 26 tuổi). Tổng số ca đã chữa khỏi là 381. Hiện số ca tử vong vẫn là 8.

6 người nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN7198 từ Đà Nẵng về Hà Nội

Theo BCĐ, trên cơ sở xét nghiệm, phân tích dữ liệu đã thu thập được về các ca mắc Covid-19 thời gian, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7. Đặc biệt, qua phân tích gien của vi rút gây bệnh trên các BN, có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 ổ dịch (khu vực 3 BV ở Đà Nẵng). Do chủng vi rút lần này đã đột biến, dẫn tới tình trạng lây nhiễm trong gia đình, lây nhiễm chéo cao.

Thông báo khẩn số 23: tìm hành khách trên chuyến bay VN7198 ngày 24.7

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Tin sớm đầu ngày nghĩ mọi người cần quan tâm, chú ý nhất là đoạn cuối bài viết. Giờ buộc : Luôn nâng cao cảnh giác, tuân thủ thực hiện đúng các Quy định, yêu cầu chuyên môn là chung tay phòng chống lây lan, sớm đẩy lùi đại dịch
Tran Hung

Tran Hung

Dịch lần này, lây lan mạnh là có thể do nguyên nhân những người mắc bệnh là người già, cơ thể suy yếu, có bệnh mãn tính nguy hiểm trong người. Nên khi nhiễm bệnh, nồng độ dịch bệnh trong người tăng lên rất nhanh, khiến sự phát tán rộng và lây lan nhanh chóng. Hy vọng các chuyên gia y tế có các giải pháp thích hợp và nhanh chóng khống chế dịch bệnh.
NPHONG

NPHONG

Hy vọng Cơ quan phòng chống dịch có quyết sách hợp lý nhằm chặn đứng nhanh lây lan cộng đồng đợt này.
Hoa Tra

Hoa Tra

Nghe mà buồn, quá nguy hiểm , biết bao giờ cơn dịch mới đi qua

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phan Thị Thảo Ly ký chấp hành lệnh bắt tạm giam /// ẢNH: N.T

Tỉnh ngộ muộn màng

Trong 7 bị can bị Công an TP.Đà Nẵng khởi tố tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép từ tháng 5 đến nay, có 4 cô gái.