Sạt lở đất vùi lấp nhiều diện tích cây trồng

0 Thanh Niên
Sạt lở đất ở khu vực hồ thải quặng đuôi của Nhà máy alumin Nhân Cơ (thuộc Công ty nhôm Đắk Nông) gây thiệt hại nhiều diện tích cây trồng của người dân thôn Quảng Bình, xã Nghĩa Thắng, H.Đắk R'lấp.
.
Ngày 22.8, UBND H.Đắk Rlấp (Đắk Nông) cho biết đang cùng các ngành chức năng kiểm tra, đánh giá nguyên nhân tình trạng sạt lở đất ở khu vực hồ thải quặng đuôi của Nhà máy alumin Nhân Cơ (thuộc Công ty nhôm Đắk Nông) gây thiệt hại nhiều diện tích cây trồng của người dân thôn Quảng Bình, xã Nghĩa Thắng, H.Đắk R'lấp.
Theo phản ánh của các hộ dân, sạt lở xuất hiện ngay sau mưa lũ lớn đầu tháng 8, đất bị sụt lún, cuốn trôi về hướng hồ thải quặng đuôi, vùi lấp hàng ngàn mét vuông cà phê, tiêu, cao su...
Có hộ bị sạt lở, hư hại hơn 5.000 m2 cây trồng. Lãnh đạo Công ty nhôm Đắk Nông cho biết đang chờ các ngành chức năng đánh giá nguyên nhân sạt lở đất, nếu do tác động của mương ngăn nước ngoại vi được đào để bảo vệ hồ chứa thải quặng đuôi thì đơn vị sẽ có phương án bồi thường thiệt hại cho người dân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ Thiêm có vị trí đắc địa bậc nhất ở TP.HCM. Theo giới đầu tư, với chức năng quy hoạch của Thủ Thiêm, dư địa phát triển ở đây đặc biệt bậc nhất trong tương lai

Đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ hơn 10 triệu/m2?

Tổng nguồn thu dự kiến từ việc khai thác quỹ đất 55 lô còn lại ở Thủ Thiêm là khoảng 22.000 tỉ đồng (chưa tròn 1 tỉ USD). Thoạt nhìn con số này là lớn, nhưng liệu có hợp lý như báo cáo của BQL Thủ Thiêm?