Sẽ giám sát thi giấy phép lái xe qua camera

3 Thanh Niên
Tổng cục Đường bộ VN cho biết sẽ triển khai thí điểm việc kết nối dữ liệu hình ảnh trực tiếp từ các trung tâm sát hạch thi giấy phép lái xe thuộc 4 Sở GTVT qua hệ thống camera.
Tổng cục Đường bộ VN ngày 9.7 cho biết sẽ triển khai thí điểm việc kết nối dữ liệu hình ảnh trực tiếp từ các trung tâm sát hạch thuộc 4 Sở GTVT gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng qua hệ thống camera.
Theo đó, Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam đề nghị các sở GTVT trên chỉ đạo trung tâm sát hạch lái xe sử dụng camera để giám sát trực tiếp phòng sát hạch lý thuyết (đảm bảo quan sát toàn bộ phòng, không bị góc khuất); giám sát ở các vị trí sân sát hạch lái xe trong hình như: vị trí xuất phát, vị trí dừng và khởi hành xe trên dốc, vị trí qua vệt bánh xe, vị trí qua ngã tư, vị trí ghép xe vào nơi đỗ và các vị trí cần thiết khác.
Hệ thống camera có đường kết nối internet, cung cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập để kết nối hình ảnh từ trung tâm sát hạch lái xe đến TCĐB VN.
TCĐB VN cũng dự kiến ban hành bộ câu hỏi lý thuyết cấp giấy phép lái xe mới sẽ tăng từ 450 lên 600 câu hỏi vào quý 3 năm nay. Trong số 600 câu này, sẽ có bộ 100 câu hỏi điểm liệt, nếu trả lời sai 1 câu hỏi điểm liệt này thì sẽ bị đánh trượt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
đỗ đức

đỗ đức

Bằng lái chỉ là hành trang cơ bản ý thức tham gia giao thông, kinh nghiệm kèm theo bản lĩnh là chủ yếu có chút năng khiếu và phải tập phản xạ có điều kiện ví dụ như chơi các môn thể thao có phản xạ nhanh, lý thuyết chỉ là phụ thôi vì học xong lại quên ngay mà khi tham gia giao thông để ý một chút và bị phạt vài lần là rút được kinh nghiệm
Thạch

Thạch

Mình có vài góp ý thế này
1. Đề thi phải có sự đảo trong đáp án. Tránh việc học tủ như hiện nay kiểu như
"Chọn ngay đáp án có chữ "bị cấm" (hoặc) "bị nghiêm cấm"
Có 2 đáp án chọn cả 2 ý 1-2
Có 3 đáp án chọn 2 đáp án dài nhất, hoặc có từ "trái phép"
Việc mua bán, sx... chọn đáp án có chữ "trái phép""
Dù việc nâng lên 500 câu cách đây vài năm làm tăng lên nhưng mẹo vẫn còn đó. Việc đảo đáp án sẽ dễ gây khó khăn buộc người học phải đọc kĩ và hiểu được câu mình đang chọn.
2. Giám sát thời gian dạy thực hành ở các TT đào tạo lái xe. Có những trung tâm dạy thì nhận đủ tiền được nghiêm túc trong 1 tháng lí thuyết và sa hình tới khi vào lái ngoài đường thì lại cắt xén quá 50% tới khi thi thì mới cấp tốc cho học viên ôn lại.
Chỉ cần cải thiện hệ thống thì và giám sát chặt chẽ việc đào tạo ở các TT là cải thiện được rất nhiều
Le phú tân

Le phú tân

Ok chú. Nhưng học phí có 5,9 tr dấu b2, 8,9tr dấu C . Vậy kinh phí đâu mà dạy nhiều. 1 gv thì chỉ dạy có 5 hv hà ,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm