bằng lái xe
CSGT kiểm tra một xe khách /// Ảnh: Trần Cường

CSGT phát hiện hơn 11.500 tài xế không bằng lái xe

2
Theo Cục CSGT, các lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe, giấy phép lái xe không do cơ quan thẩm quyền cấp - 11.597 trường hợp, vi phạm quy định về tốc độ - 10.137 trường hợp.
Người mất bằng lái xe có thể đến Sở GTVT ở các tỉnh hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam để làm thủ tục yêu cầu cấp lại /// Ảnh minh hoạ

Bằng lái xe: Thời hạn và cách thức đổi bằng mà bạn cần ghi nhớ

0
Câu chuyện đề xuất bất ngờ của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc những người mất bằng lái xe (GPLX) phải thi lại tạo ra luồng dư luận mạnh mẽ. Thế nhưng, xung quanh tấm bằng lái xe có việc phân hạng, thời hạn sử dụng của bằng lái được quy định như thế nào, bạn có biết?
 
Học thi bằng lái xe có thể khó khăn hơn trong thời gian tới /// Gia Khiêm

Bộ Giao thông siết chặt việc thi sát hạch, cấp lại bằng lái xe

0
Sau khi đề xuất quy định “mất bằng lái xe phải thi lại”, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký văn bản 2067/BGTVT-TCCB yêu cầu Tổng cục Đường bộ (TCĐB) khẩn trương đưa giải pháp siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, thi cấp giấy phép lái xe (GPLX).
Học sinh khi tốt nghiệp sẽ cho thi lấy giấy phép lái xe mô tô và ô tô? /// Ảnh: Gia Khiêm

Dạy và cấp bằng lái xe cho học sinh ?

11
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất đưa chương trình học luật Giao thông đường bộ vào bậc học trung học phổ thông, khi tốt nghiệp sẽ cho thi lấy giấy phép lái xe mô tô và ô tô.
Bằng lái quốc tế như một giấy thông hành song hành cùng bằng lái trong nước khi ra nước ngoài lái xe

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Có cần thiết không?

0
Trong xu hướng toàn cầu hóa, nhu cầu đi lại của người Việt trên khắp thế giới là rất lớn đặc biệt là tự lái, bằng lái xe quốc tế IAA hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho mỗi hành trình trở lên thuận lợi hơn.
Thị trường xe máy 50 phân khối có nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng

Nhiều lựa chọn để mua xe máy 50 phân khối

0
Không chiếm thị phần lớn, nhưng xe máy 50cc có nhiều chủng loại, giá từ tầm trung đến khá cao. Tùy theo túi tiền mà người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình chiếc xe máy 50 phân khối phù hợp.
Người dân chỉ phải đổi giấy phép lái xe bìa giấy sang thẻ PET khi hết hạn	 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Không bắt buộc đổi bằng lái PET

123
Bộ Tư pháp cho rằng việc Bộ GTVT buộc người dân chuyển đổi giấy phép lái xe còn thời hạn từ bìa giấy sang vật liệu PET là tác động tiêu cực đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.