Sẽ làm rõ, xử lý đối tượng kích động đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

0 Thanh Niên Online

Ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, cho biết cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ những đối tượng cầm đầu, kích động đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận tối 10.6. 

Ông Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu ý kiến về luật "đặc khu" tại Quốc hội /// Ảnh quochoi.vn Ông Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu ý kiến về luật "đặc khu" tại Quốc hội - Ảnh quochoi.vn
Ông Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu ý kiến về luật "đặc khu" tại Quốc hội
Ảnh quochoi.vn
Bên lề phiên họp Quốc hội sáng 11.6, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó bí thư thường trực, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, cho biết chiều tối 10.6, tại khu vực trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận (thành phố Phan Thiết), người dân đã tập trung đông người, ngoài tuần hành còn có việc đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt xe ô tô, gây xô xát, ảnh hưởng đến trật tự trị an khu vực.
"Tôi cho rằng, đây là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ. Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc", ông Cảnh nêu quan điểm.
“Cử tri, nhân dân Bình Thuận có ý kiến về luật “Đặc khu” này, chúng tôi nghĩ rằng cứ phản ánh, Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẵn sàng lắng nghe, xem xét, đồng thời, việc thể hiện cần chuẩn mực, tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước để kẻ xấu xúi giục, kích động”, ông Cảnh bày tỏ.
Thông tin cụ thể thêm về vụ việc, ông Cảnh cho biết, "sau một thời gian tuần hành, một số đối tượng côn đồ, quá khích tiến vào đập phá trụ sở UBND tỉnh và các trụ sở cạnh bên, nên lực lượng chức năng phải áp dụng biện pháp mạnh, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, manh động, đập phá tài sản Nhà nước, không thể chấp nhận được”.
“Nhờ áp dụng biện pháp mạnh đã vãn hồi được tình hình”, Phó bí thư Bình Thuận nói.
Ngoài ra, theo ông Cảnh, tình hình cản trở giao thông ở huyện Tuy Phong, huyện Bắc Bình cũng được xử lý, và “giao thông thông suốt từ khoảng 12 giờ đêm qua”.
Ông Cảnh cũng cho biết: "Hiện các cơ quan chức năng đang làm (tìm ra đối tượng cầm đầu - phóng viên) nhưng sắp tới sẽ phải làm cho rõ. Nếu như anh cầm đầu, kích động, xúi giục thì phải phân loại, đánh giá từng trường hợp và có hình thức xử lý nghiêm khắc để giữ vững kỷ cương, phép nước, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự đất nước, cũng như Bình Thuận”.
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng cho rằng, vấn đề liên quan đến đặc khu vẫn cần tuyên truyền, vận động cho bà con và nhân dân, cử tri hiểu rõ “tính cần thiết trong việc vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ quyền đất nước, không xem nhẹ mặt nào của luật Đặc khu”.
Bên cạnh đó, cần điều tra, theo dõi để phát hiện kịp thời những đối tượng manh động, cầm đầu, người bị kích động để làm rõ ra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. “Không thể khoan nhượng, để tái diễn tình trạng này”, ông Cảnh nhấn mạnh và cho biết, hiện cơ quan chức năng địa phương đang thống kê thiệt hại về vật chất và số người bị thương sau sự kiện tối qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở UBND Q.2, nơi dự kiến tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND TP.Thủ Đức /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.Thủ Đức chính thức hoạt động vào ngày mai 22.1

Bộ máy chính quyền của TP.Thủ Đức chính thức hoạt động vào ngày mai (22.1), mở đầu bằng kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức để bầu các chức danh như Chủ tịch, các Phó chủ tịch HĐND và UBND TP.Thủ Đức.