'Siêu ban' có thêm nhân sự lãnh đạo, ông Hoàng Như Cương tiếp tục nhiệm vụ

0 Thanh Niên Online
Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) vừa được bổ sung nhân sự lãnh đạo. 
Ông Hoàng Như Cương (trái) và ông Huỳnh Hồng Thanh (giữa) tại công trường metro Bến Thành - Suối Tiên vào trưa 12.4 /// ẢNH: ĐÌNH PHÚ Ông Hoàng Như Cương (trái) và ông Huỳnh Hồng Thanh (giữa) tại công trường metro Bến Thành - Suối Tiên vào trưa 12.4 - ẢNH: ĐÌNH PHÚ
Ông Hoàng Như Cương (trái) và ông Huỳnh Hồng Thanh (giữa) tại công trường metro Bến Thành - Suối Tiên vào trưa 12.4
ẢNH: ĐÌNH PHÚ
[VIDEO] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Sáng 12.4, UBND TP.HCM tổ chức trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Hồng Thanh, 46 tuổi, quê quán An Giang, Giám đốc Ban quản lý dự án 5 (thuộc Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM - MAUR) làm Phó trưởng ban MAUR.
Như vậy, sau một thời gian biến động nhân sự lãnh đạo tại MAUR, UBND TP.HCM đã cơ bản kiện toàn. Theo đó, Trưởng ban là ông Bùi Xuân Cường (Giám đốc Sở GTVT được điều động, bổ nhiệm thay thế ông Lê Nguyễn Minh Quang đã nghỉ việc); 3 Phó trưởng ban là bà Vũ Minh Huyền, ông Hoàng Như Cương và ông Huỳnh Hồng Thanh. 
Như Thanh Niên đã thông tin, khi làm Phó trưởng ban, Bí thư Đảng ủy MAUR, vào tháng 12.2018, ông Hoàng Như Cương đi nước ngoài khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Vào thời điểm này, nhân sự lãnh đạo MAUR cũng có nhiều biến động. 
Khi trở về Việt Nam, ông Hoàng Như Cương đã chủ động đến MAUR và có làm việc với Trưởng ban Bùi Xuân Cường. Về việc đi nước ngoài khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, ông Hoàng Như Cương chịu kỷ luật về mặt Đảng.
Ông Hoàng Như Cương được biết đến là một cán bộ có thâm niên tại MAUR, với khoảng 10 năm làm Phó trưởng ban kể từ khi MAUR được thành lập.
Cũng trong sáng 12.4, tiếp xúc với PV Thanh Niên tại công trường dự án metro Bến Thành - Suối Tiên, ông Hoàng Như Cương cho hay ông tiếp tục nhiệm vụ để cùng với tập thể cán bộ, kỹ sư MAUR thực hiện dự án metro Bến Thành - Suối Tiên, cũng như hệ hống metro của TP.HCM với tổng cộng 8 tuyến đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
'Siêu ban' có thêm nhân sự lãnh đạo, ông Hoàng Như Cương tiếp tục nhiệm vụ - ảnh 1
Đường ray metro Bến Thành - Suối Tiên uốn lượn qua nhiều khu dân cư giữa đô thị TP.HCM
ẢNH: VŨ DƯƠNG
MAUR được xem là "siêu ban" khi là đầu mối thực hiện đầu tư 8 tuyến metro của TP.HCM với tổng chiều dài khoảng 220 km, tổng mức đầu tư khoảng 25 tỉ USD. Trong đó, riêng metro Bến Thành - Suối Tiên dài gần 20 km, tổng vốn gần 50.000 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm