Ông Hoàng Như Cương bị cảnh cáo về mặt Đảng

0 Thanh Niên Online
Ông Hoàng Như Cương, Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, bị cảnh cáo về mặt Đảng vì đi Mỹ khi chưa được sự cho phép của cấp trên.
Ông Hoàng Như Cương trong lần phát biểu về vốn dự án metro  /// Ảnh: Trung Hiếu Ông Hoàng Như Cương trong lần phát biểu về vốn dự án metro - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Hoàng Như Cương trong lần phát biểu về vốn dự án metro
Ảnh: Trung Hiếu
Ngày 26.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Hoàng Như Cương, Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR), vừa bị Đảng ủy khối dân - chính - đảng TP.HCM quyết định cảnh cáo về mặt Đảng.
Trước đó, giữa tháng 12.2018, ông Hoàng Như Cương “đi nước ngoài có việc riêng khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép”. Trước khi đi nước ngoài, ông Hoàng Như Cương cũng có đơn xin nghỉ việc.
Theo quy định chung, chức vụ Phó trưởng ban MAUR tương được Phó giám đốc sở. Người nắm giữ chức vụ này thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quản lý về mặt Đảng, UBND TP.HCM quản lý về mặt chính quyền.
Sau nhiều ngày ông Hoàng Như Cương đi nước ngoài không về, chiều 14.1, Đảng ủy Khối Dân - chính - đảng TP.HCM đã có hình thức xử lý đối với ông Cương, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng ban MAUR. Theo đó, về mặt Đảng, ông Cương bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR.
Như vậy dù bị xử lý về mặt Đảng nhưng về chính quyền ông Hoàng Như Cương hiện vẫn là phó ban MAUR. Từ khi ông Cương đi Mỹ cho đến nay, MAUR không phân công nhiệm vụ với vai trò lãnh đạo ban này đối với ông Cương. Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) được xem là "siêu ban" khi được giao nhiệm vụ triển khai quy hoạch mạng lưới đường sắt đô thị (metro) của TP.HCM, trong đó có tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đang triển khai với vốn đầu tư hơn 47.000 tỉ đồng, dự kiến đến năm 2020 hoàn thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm