Siêu bão Surigae giật cấp 17 gây gió giật cấp 8 ở bắc và giữa Biển Đông

5 Thanh Niên Online
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đang theo dõi chặt chẽ diễn biến siêu bão Surigae khi cơn bão này có khả năng gây ra gió giật cấp 8 ở bắc và giữa Biển Đông.
Dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản về đường đi của siêu bão Surigae /// Ảnh Hoàng Phan Dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản về đường đi của siêu bão Surigae - Ảnh Hoàng Phan
Dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản về đường đi của siêu bão Surigae
Ảnh Hoàng Phan
Chiều nay, 17.4, thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, cơn bão Surigae ở vùng biển Philippines có gió mạnh lên và trở thành siêu bão khi có gió mạnh cấp 16, giật cấp 17.

Siêu bão Surigae sắp "bẻ lái", vẫn mang sức tàn phá vô cùng khủng khiếp

Ở cấp gió này, siêu bão Surigae sẽ gây ra những đợt sóng cao trên 14 m, với sức tàn phá khủng khiếp, có thể đánh đắm, chìm nhiều tàu trọng tải lớn.
Siêu bão Surigae hiện ở vùng biển cách miền Trung Philippines khoảng 450 km về về đông. Dự báo của các đài khí tượng quốc tế, cơn bão di chuyển theo hướng tây bắc, sau đó di chuyển theo hướng bắc và ít có khả năng đi vào Biển Đông.
Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vẫn cảnh báo về tác động của siêu bão Surigae khi cơn bão này có khả năng gây ra gió mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 ở Biển Đông.
Diễn biến siêu bão Surigae vẫn đang được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia theo dõi chặt chẽ.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết siêu bão Surigae là cơn bão số 2 xuất hiện trên khu vực tây bắc Thái Bình Dương trong năm nay.
"Cơn bão này được dự báo sẽ không đi vào Biển Đông, không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta", ông Hưởng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Gió mạnh bất thường vì bão đang nằm lọt trong khung áp thấp, với các vùng cao áp chắn tứ phía, đẩy gió vào tâm bão tiếp sức cho lực hút của tâm bão.

Vùng mây hoàn lưu bao trùm trên đất liền Philippines rất rộng nhìn rất đáng sợ nhưng gây mưa không lớn hai ba ngày tới, vì vòng bơm nước từ biển vào đất liền đang bị ngược dốc nhiệt độ. Nền nhiệt khu vực đang tăng vì mặt trời thẳng đầu, đất liền nhiệt dung thấp hơn đang nóng hơn biển nên mưa không lớn như khi gió giao mùa chiều ngược lại.

Tuy vậy, mạnh bất ngờ lại bị đóng khung cao áp không biết đi hướng nào khiến bão này di chuyển chậm, trở nên nguy hiểm cho dòng tàu container và tanker không lường trước có bão mạnh mùa này khi nhận hàng. Nghề phải gánh nghiệp, nếu giờ trú bão giao hàng trễ thì bị phạt rất nhiều tiền. Tôi đang nín thở theo dòng tàu khá đông trên luồng hàng bận rộn bậc nhất thế giới đang phải tiếp tục đi xuyên qua siêu bão này trên vùng biển ra cửa Bắc biển Đông nước ta...
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Mong các cơn bão không vào đất nước ta
Võ Phú Hào

Võ Phú Hào

Không sao cả
Phạm Trọng Chính

Phạm Trọng Chính

Thấy lũ quét thật đau lòng nhưng nhìn lại thị thấy toàn gỗ rừng ở nhà dân, đồi chọc mất rừng sao tránh khỏi lũ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm