Sinh nhật con nên 'uống bia hơi nhiều', bị phạt lỗi nồng độ cồn 35 triệu đồng

3 Thanh Niên Online
Sáng 25.2, Đội Tuần tra - Dẫn đoàn (Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết vừa lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng một người lái ô tô về lỗi nồng độ cồn.
Trước đó, tối 24.2, Đội Tuần tra - Dẫn đoàn (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Đà Nẵng) tổ chức tuần tra kiểm soát người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trên tuyến đường Thăng Long (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).
Lúc 20 giờ 20 phút (24.2), lực lượng phát hiện một ô tô có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu tạm dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế N.H.K (37 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
Kết quả đo nồng độ cồn vượt quá quy định cho phép, do đó, tổ công tác lập biên bản, xử phạt theo mức 35 triệu đồng Nghị định 100, đồng thời tước giấy phép lái xe 23 tháng.
Anh K. cho biết tối cùng ngày do tổ chức sinh nhật con nên "uống bia hơi nhiều một tí”. Lực lượng cảnh sát giao thông đã nhắc nhở anh K. cùng người thân chấp hành nghiêm túc quy định không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia. Anh K. nhận lỗi vi phạm, cam kết không tái diễn.
Trước đó, tối 20.2, Đội Tuần tra - Dẫn đoàn cũng đã tuần tra đo nồng độ cồn lưu động trên các tuyến đường, xử phạt 2 trường hợp điều khiển xe máy khi đã uống rượu bia; trong đó có 1 trường hợp bị xử phạt kịch khung 7 triệu đồng đối với người đi xe máy.
Đội Tuần tra - Dẫn đoàn cho biết trước thực tế nhiều người tham gia giao thông ở Đà Nẵng đối phó bằng cách né trạm đo nồng độ cồn cố định, lực lượng đã bổ sung phương án tuần tra, nếu phát hiện phương tiện trên đường có dấu hiệu nghi vấn thì tạm dừng để kiểm tra nồng độ cồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Vừa đọc bài báo có ông taxi đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân bị phạt 4 triệu, không hiểu ông nào có cái ý tưởng ra mức phạt 4 triệu cho hành vi lái xe ngược chiều vậy, thua mức phạt 1 ông xe máy uống 1 hớp bia.
nguyễn hé lô

nguyễn hé lô

sinh nhật con mất mớ gì sao ông phải uống bia để bị phạt. chẳng qua ông thèm bia...
Bùi Tá Vinh

Bùi Tá Vinh

Đã tốn tiền lo Sinh Nhật cho con,giờ lại tốn thêm khoảng tiền lớn đến 35 triệu đồng do sử dụng Rượu,Bia có nồng độ Cồn trong người,nhưng lại " vượt quá mức..."Nhưng cũng còn may mắn hơn đó là chưa xảy ra tai nạn....Nếu xảy ra tai nạn thì hậu quả để lại sẽ không biết thế nào. Song! đây cũng là lời cảnh tĩnh,nhắc nhở nhiều điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông,để hạn chế và tránh tốn tiền bạc mà lẽ ra không đáng có./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi.25.2.2020

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>