Số người chết vì tai nạn giao thông giảm 1/3 sau 9 năm

1 Thanh Niên
Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, thống kê từ năm 2010 đến năm 2019, mỗi năm Việt Nam còn khoảng gần 8.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.
Ngày 3.7, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, Bộ GD-ĐT và Honda Việt Nam tổ chức lễ công bố trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh (HS) lớp 1 tại Hà Nội.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết từ gần 12.000 người chết vì tai nạn giao thông (TNGT) mỗi năm (thống kê năm 2010), đến năm 2019, mỗi năm Việt Nam còn khoảng gần 8.000 người thiệt mạng vì TNGT.
Số người chết vì TNGT giảm 1/3 sau 9 năm là một thành tích lớn, trong đó có đóng góp của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên mô tô, xe máy, với khoảng 90% người lớn đã đội mũ bảo hiểm.
Cũng theo Phó thủ tướng, khoảng hơn 70% HS THPT khi ngồi trên xe máy có đội mũ bảo hiểm, nhưng tỷ lệ này với trẻ em còn thấp. Vì vậy, ông “đánh giá cao hoạt động tặng mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 mà Bộ GD-ĐT, Ủy ban ATGT quốc gia và Honda Việt Nam thực hiện”.
Theo ban tổ chức, chương trình sẽ tặng 1.904.045 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho HS lớp 1 năm học 2020 - 2021 trong cả nước. Được triển khai từ năm học 2018 - 2019. chương trình đến nay đã tặng gần 4 triệu mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 đầu mỗi năm học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Duy

Lê Duy

Nếu căn cứ 6 tháng đầu năm mà bảo là TNGT giảm thì thật là... Ai cũng biết, do dịch bệnh, mọi người tự hạn chế, hoặc bị hạn chế đi lại, bảo sao chả giảm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu phong tỏa Lưu Minh, nơi có 7 người nhiễm Covid-19 ở TT.Hà Lam, H.Thăng Bình (Quảng Nam) sáng 4.8  /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Quảng Nam quyết liệt truy vết F1, F2

Theo ông Nguyễn Văn Văn - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, hiện UBND tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản chỉ đạo cụ thể truy vết những ca F1, F2.
Đà Nẵng hiện chỉ có 4 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm  /// ẢNH: AN DY

Đà Nẵng lo thiếu nguồn lực dập dịch

Diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến vùng tâm dịch như TP.Đà Nẵng đối diện cùng lúc 2 khó khăn lớn: thiếu hụt cả nguồn nhân lực lẫn cơ sở vật chất để tổ chức xét nghiệm, cách ly tập trung.