Sở TT - TT TP.HCM đề nghị thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me

2 Thanh Niên Online
Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM có văn bản đề nghị Trung tâm Internet VN thu hồi 2 tên miền là Zalo.vn và Zalo.me với lý do hoạt động mạng xã hội không phép.
Tối 18.7, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông (TT - TT) TP.HCM xác nhận cơ quan này vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Internet VN (VNNIC) thuộc Bộ TT - TT thu hồi 2 tên miền thuộc sở hữu của Công ty cổ phần VNG là Zalo.vn và Zalo.me với lý do thiết lập, hoạt động mạng xã hội không phép.

Theo ông Thọ, đề nghị này được Thanh tra Sở TT-TT đưa ra ngày 12.7 và việc thu hồi tên miền phải diễn ra trước ngày 19.7.

Trước đó, với lý do hoạt động mạng xã hội không có phép, Thanh tra Sở TT-TT yêu cầu hai tên miền này ngừng hoạt động nhưng chưa thấy Zalo thực hiện.

Điều này buộc Thanh tra Sở TT-TT phải gửi văn bản đề nghị VNNIC thu hồi tên miền, kể cả với tên miền đăng ký quốc tế.

Song song với yêu cầu thu hồi tên miền, Thanh tra Sở TT-TT cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng ông Thọ không cung cấp số tiền đề nghị xử phạt mà đề nghị PV Thanh Niên tìm hiểu thêm từ các bên.

Trước đó năm 2018, Thanh tra Sở TT-TT cũng xử phạt hành chính đối với Zalo với vi phạm tương tự và Công ty cổ phần VNG đã nộp phạt.

PV Thanh Niên nhiều lần liên hệ với đại diện của Zalo qua điện thoại nhưng không ai bắt máy.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sơn

Sơn

Nếu mà thu hồi thì các dịch vụ lợi ích công cộng của Zalo mà người dân ở VN đang sử dụng thì sẽ như thế nào?
Hung

Hung

Phạm luật là theo luật xử lí, Sơn em! Ví dụ, ba mẹ có con thơ mà buôn ma túy, em có hỏi là lợi ích của đứa nhỏ bị bỏ bơ vơ sẽ như thế nào không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm