Sóc Trăng bắn pháo hoa… trên sông

0 Thanh Niên Online

Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Sóc Trăng tổ chức bắn pháo hoa phục vụ người dân vui xuân, đón Tết “độc nhất vô nhị”: bắn pháo hóa trên… sông.

Sà lan chở pháo hoa đậu giữa sông  chuẩn bị  bắn pháo hoa đêm giao thừa ở Sóc Trăng /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Sà lan chở pháo hoa đậu giữa sông chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa ở Sóc Trăng - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Sà lan chở pháo hoa đậu giữa sông chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa ở Sóc Trăng
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Chiều 4.2, theo UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Sóc Trăng sẽ có 6 địa phương tổ chức bắn pháo hoa, là các huyện Trần Đề, Cù Lao Dung, Kế Sách, thị xã Vĩnh Châu, thị xã Ngã Năm và thành phố Sóc Trăng. Nguồn kinh phí tổ chức bắn pháo hoa do các địa phương vận động xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước. Sóc Trăng bắn pháo hoa… trên sông - ảnh 1

Lực lượng chuẩn bị pháo hoa trên sà lan
ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Đặc biệt, điểm bắn pháo hoa tại thành phố Sóc Trăng được thực hiện trên sà lan nổi giữa sông Maspro, thuộc  phường 4 và phường 8 (TP.Sóc Trăng). Đây cũng là khu vực khán đài thường xuyên tổ chức các giải đua ghe ngo truyền thống hàng năm của tỉnh Sóc Trăng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sóc Trăng bắn pháo hoa… trên sông - ảnh 2
Điêm giao thừa năm 2019 tỉnh Sóc Trăng tổ chức bắn pháo hoa... trên sông
ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Lý do UBND tỉnh Sóc Trăng chọn sông Maspro làm điểm bắn pháo hoa ở thành phố Sóc Trăng, là vì khu vực này có không gian rộng, không có nhiều nhà cao tầng án ngữ như ở khu vực trung tâm thành phố; người dân ở hai bên bờ sông dễ được xem bắn pháo hoa.

Hơn nữa, khu vực này cũng có nhiều trục đường giao thông nên không ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện, tránh bị ùn tắc giao thông. Ngoài ra, việc bắn pháo hoa trên sông có độ an toàn cao, bảo đảm được tính mạng và tài sản của người dân.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến 17 giờ ngày 4.2, các chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất cơ bản việc lắp đặt, sẵn sàng “khai hỏa” phục vụ nhân dân đón giao thừa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Văn Tiến

Học sinh tốt bụng

Cháu Nguyễn Huyền Trang đi chơi với bạn thì thấy chiếc ví, bên trong có 1,6 triệu đồng, một số giấy tờ, thẻ ngân hàng đứng tên Hoàng Anh Tú... nên đã gọi ba nhờ tìm người trả lại.