Tai nạn 44 người thương vong: Xe tải không có dữ liệu tốc độ khi va chạm xe khách

1 Thanh Niên Online
Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tốc độ của xe khách thời điểm xảy ra tai nạn khiến 44 người thương vong là 52 km/giờ, còn xe tải chở phế liệu biển số Lào không có dữ liệu tốc độ.
Xe khách hư hỏng nặng sau vụ tai nạn /// Ảnh Trần Nghĩa Xe khách hư hỏng nặng sau vụ tai nạn - Ảnh Trần Nghĩa
Xe khách hư hỏng nặng sau vụ tai nạn
Ảnh Trần Nghĩa
Ban An toàn giao thông tỉnh Hòa Bình vừa có báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 rạng sáng nay, 17.6.
Theo đó, vào khoảng 00 giờ 30 cùng ngày, xe tải chở sắt phế liệu mang biển kiểm soát Lào UN8500 lưu thông trên quốc lộ 6 theo hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (huyện Mai Châu, Hòa Bình) đã đâm vào xe khách giường nằm chở đầy khách, khiến 3 người tử vong, 41 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng được chuyển về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
Tai nạn 44 người thương vong: Xe tải không có dữ liệu tốc độ khi va chạm xe khách - ảnh 1
Xe khách bị nát bét đầu sau vụ tai nạn
Ảnh Trần Nghĩa
Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe khách giường nằm mang biển số 27B - 003.71 thuộc sở hữu của Công ty TNHH Long Giang, tỉnh Điện Biên. Thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách có tốc độ 52 km/giờ, trước đó 10 giây và 20 giây tốc độ lần lượt là 51 và 56 km/giờ. Còn xe tải chở sắt phế liệu mang biển số nước Lào UN8500 không có dữ liệu tốc độ.
Theo ông Hà Văn Nhung, Chủ tịch UBND xã Đồng Bảng (huyện Mai Châu), sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã có mặt tại hiện trường phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời phong tỏa hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Tai nạn 44 người thương vong: Xe tải không có dữ liệu tốc độ khi va chạm xe khách - ảnh 2
Hai phương tiện gặp nạn tại hiện trường
Ảnh Trần Nghĩa
Bước đầu, danh tính tài xế xe khách là Cao Xuân Hồng (45 tuổi, trú tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ), tài xế xe tải là Nguyễn Như Quỳnh (28 tuổi, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội). Những nạn nhân còn lại chưa có thông tin cụ thể.
Tại hiện trường, xe khách nát bét đầu và sườn phải sau cú tông trực diện mạnh, nhiều phế liệu từ xe tải dính chặt vào ca bin xe khách. Xe tải lật nghiêng bên lề trái quốc lộ.
“Vụ tai nạn khiến tài xế xe khách mắc kẹt và tử vong trong ca bin, tới khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng mới đưa được nạn nhân ra ngoài. 2 nạn nhân khác cũng đã tử vong, nâng tổng số người chết sau vụ tai nạn lên 3 người. Tài xế xe tải chỉ bị thương nhẹ”, ông Nhung thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang son

Hoang son

Muốn giảm tai nạn giao thông cần phải truy tận gốc những chiếc xe gây tai nạn đã qua bao nhiêu trạm csgt và những chiếc xe đó có đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông không, nếu không thì phải truy tố những người có liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm