Tai nạn giao thông kinh hoàng, ít nhất 13 người tử vong

26 Thanh Niên Online
Vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe khách và xe container trên địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 13 người tử vong.  
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến ít nhất 13 người chết tại chỗ
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào lúc khoảng 3 giờ ngày 30.7.
Thời điểm này, xe khách 16 chỗ BS 75B - 000.52 (chưa rõ danh tính tài xế) điều khiển, lưu thông trên QL 1 theo hướng bắc - nam, trên xe lúc này có khoảng 17 hành khách và trên đường vào tỉnh Bình Định rước dâu.
Khi đến địa phận xã Điện Minh, TX.Điện Bàn (Quảng Nam), thì bất ngờ xe khách va chạm với xe container mang BS 51D - 411.21, kéo theo rơ moóc 51R - 215.75 (chưa rõ danh tính tài xế) điều khiển theo hướng ngược lại.
[VIDEO] Hiện trường tai nạn thảm khốc
Tai nạn giao thông kinh hoàng, ít nhất 13 người tử vong  - ảnh 1
Sau cú tông, xe khách 16 chỗ biến dạng hoàn toàn
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Tai nạn giao thông kinh hoàng, ít nhất 13 người tử vong  - ảnh 2
Xe khách 16 chỗ BS 75B-000.52 đang trên đường vào tỉnh Bình Định để rước dâu thì xảy ra tai nạn
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
[VIDEO] Bi kịch ngày cưới thành đại tang sau tai nạn 13 người chết ở Quảng Nam

Khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra, 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể. Tất cả nạn nhân đều là hành khách trên ô tô 75B - 000.52, tài xế xe container bị thương nhẹ.

Cũng theo thông tin ban đầu, các nạn nhân đều ngụ xã Hải Sơn, H.Hải Lăng, Quảng Trị.

Tai nạn giao thông kinh hoàng, ít nhất 13 người tử vong  - ảnh 3
Các nạn nhân có quan hệ họ hàng với nhau
Ảnh: Nguyễn Phúc
Ông Phạm Đình Lợi, Phó chủ tịch UBND H.Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết ngay sau khi có thông tin về vụ tai nạn kinh hoàng, UBND huyện đã lập tức cử một đoàn công tác do ông Lê Hữu Phước (Phó chủ tịch UBND huyện) vào Quảng Nam để thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đi cùng với ông Phước còn có cán bộ của phòng LĐ-TB-XH, Hội chữ thập đỏ và UBND xã Hải Sơn.
Tại xã Hải Sơn, lãnh đạo H.Hải Lăng đã cùng với lãnh đạo địa phương, Hội Chữ thập đỏ đến các gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn để phụ giúp chuẩn bị các công tác trong công việc ma chay.
Theo ông Lợi, ngay trong sáng 30.7, huyện ủy và UBND H.Hải Lăng đã tổ chức họp khẩn để xử lý vụ việc cũng như bàn cách hỗ trợ cho các nạn nhân.
Cũng theo ông Lợi, chính quyền Quảng Nam đã cho xe chở thi thể các nạn nhân về quê. Dự kiến khoảng tầm 10 giờ đến 11 giờ ngày 30.7, thi thể các nạn nhân sẽ về tới quê nhà Hải Sơn.
[VIDEO] Tai nạn thảm khốc 13 người chết: Ngày rước dâu thành thảm kịch
Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Văn Vinh Chủ tịch UBND H.Hải Lăng (Quảng Trị) cho hay ông đã có mặt tại UBND xã Hải Sơn (H.Hải Lăng) để đợi đoàn chở các thi thể nạn nhân về quê nhà. Dự kiến, thi thể các nạn nhân sẽ được đưa về Trạm xá UBND xã rồi sau đó đưa về từng nhà.
Theo ông Vinh thì ban đầu UBND huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình người bị thương 2 triệu đồng/người còn các gia đình có người mất sẽ hỗ trợ 3 triệu đồng/người. “Đó là trước mắt, còn sau đó sẽ tính tiếp”, ông Vinh nói.
Theo ông Vinh, hầu hết các nạn nhân đều có mối quan hệ bà con với nhau, có gia đình chết 4 người. Các nạn nhân phần nhiều là nông dân, điều kiện khó khăn...
Tai nạn giao thông kinh hoàng, ít nhất 13 người tử vong  - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoa le

hoa le

Đau lòng quá. Mong mọi người yên nghỉ.
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Một vụ tai nạn kinh hoàng và đau lòng quá, xin chia buồn cùng gia quyến các nạn nhân, cầu mong cho các gia đình sớm vượt qua nỗi thương đau quá lớn này !
Phan Nhân

Phan Nhân

Thật kinh hoàng. Bao người hai họ hai tỉnh đang đón chờ tin vui lại biến thành tin đại họa. Các bác tài làm ơn ghi nhớ về sự an toàn, bao tính mạng con người giao vào tay mình.
Nth

Nth

Theo tui đi xe và quan sát lâu nay thì đoàn rước dâu đi xa nên thuê xe lớn và tài xế nhiều kinh nghiệm lái xe đường quốc lộ. Nhiều tài xế xe nhỏ chạy dịch vụ có nhiều kinh nghiệm chạy trong nội ô nhưng ra quốc lộ ra ngoại tỉnh, nhất là đường từ miền trung trở ra bắc khá nguy hiểm, họ thường chủ quan hoặc bị "khớp"...
Nguyen Thang

Nguyen Thang

Rồi không đọc người ta điều kiện hết sức khó khăn hay là sao?
thanh

thanh

Nam mô a di đà phật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm