Tai nạn giao thông tăng cao trong ngày cuối của kỳ nghỉ lễ

0 Thanh Niên Online
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ (1.5), cả nước đã xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông làm chết 27 người, bị thương 33 người.
Một vụ tai nạn giao thông đêm 30.4 tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai /// CTV Một vụ tai nạn giao thông đêm 30.4 tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - CTV
Một vụ tai nạn giao thông đêm 30.4 tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
CTV
 
Theo báo cáo nhanh của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGTQG) gửi Chính phủ chiều 1.5, trong ngày nghỉ lễ cuối cùng (1.5), cả nước xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông, làm chết 27 người, bị thương 33 người.  Tổng cộng trong 4 ngày nghĩ lễ, cả nước xảy ra 113 vụ tai nạn giao thông, làm chết 79 người, bị thương 79 người. So với 4 ngày nghỉ lễ năm năm ngoái, đã giảm 12 vụ tai nạn, giảm 19 người chết và giảm 11 người bị thương. Cũng theo báo cáo, tai nạn giao thông chủ yếu trên lĩnh vực đường bộ, không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và không xảy ra tai nạn đường thủy nội địa và hàng hải.
Ủy ban ATGTQG cho biết, trong các ngày nghĩ lễ, do nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện tăng cao nên đã xảy ra ùn tắc khá nghiêm trọng tại một số tuyến quốc lộ, tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào TP.Hà Nội, TP.HCM. Tại Hà Nội, bên trong các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm số lượng hành khách dồn về rất đông, người dân xếp hàng mua vé kéo dài, nhiều tuyến xe có lượng người đi quá lớn như Thanh Hóa, Nam Định, Lào Cai, Quảng Ninh.... hành khách phải chờ đợi nhiều giờ mới lên được xe về quê.
Đáng chú ý, trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình xuất hiện người đi bộ tràn lên đường cao tốc ở nhiều đoạn để bắt xe dẫn đến tình trạng xe khách, xe taxi dừng đỗ, đón trả khách. Tại TP.HCM, bên trong bến xe Miền Tây và Miền Đông, lượng hành khách về quê cũng rất đông, khu vực bán vé luôn kẹt cứng người xếp hàng, hành khách ngồi la liệt để chờ xe khách.
Trong khi đó tại một số thành phố có điểm du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long… do người dân đổ về các điểm du lịch để nghỉ lễ, dẫn tới mật độ giao thông tăng cao đột biến và ùn tắc tại các nút giao thông ra vào thành phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm