Tai nạn lao động nghiêm trọng tiếp tục gia tăng

0
Tại buổi họp báo Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức ngày 26.2, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB-XH) ông Hà Tất Thắng cho biết mặc dù trong năm 2013 số vụ tai nạn lao động (LĐ) có xu hướng giảm, nhưng số vụ nghiêm trọng gây chết người liên tục tăng.

Đặc biệt, số vụ tai nạn LĐ có 2 người bị thương nặng trở lên tăng tới 19% và số LĐ nữ bị tai nạn tăng 25,3%. Theo báo cáo của 63 tỉnh, TP, năm 2013 toàn quốc xảy ra 6.695 vụ tai nạn LĐ, trong đó có 562 vụ tai nạn LĐ chết người, với số người chết là 627 người, số người bị thương nặng là 1.506 người. 10 địa phương để xảy ra tai nạn LĐ chết người nhiều nhất là: TP.HCM, Quảng Ninh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bắc Giang, Đà Nẵng và Nghệ An. Đứng đầu danh sách về số người chết vẫn là xây dựng, khai thác khoáng sản, sản xuất kinh doanh điện, chế tạo cơ khí.

Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh LĐ - phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014 sẽ được tổ chức từ ngày 16-22.3 tại KCN Phú Bài, TX.Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế). Chủ đề của năm nay là “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn LĐ, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”.

T.Hằng

>> Yêu cầu ngành than khắc phục tai nạn lao động
>> Giảm tai nạn lao động
>> TP.HCM lo ngại cháy nổ, tai nạn lao động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹ Re – người mẹ của hơn 30 đứa trẻ của làng SOS /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Re - mẹ của 30 đứa trẻ

Sau gần 30 năm gắn bó với Làng trẻ em SOS quận Gò Vấp (TP.HCM), mẹ Huỳnh Thị Ngọc Re sắp đến tuổi hưu nhưng mẹ chỉ có một ước nguyện: "Mãi được làm mẹ những đứa con ở làng trẻ em SOS".