Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương

14 Thanh Niên Online
Vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương sáng 22.2 đã làm nhiều người bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn  /// Ảnh: Lê Lang Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn - Ảnh: Lê Lang
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn
Ảnh: Lê Lang
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 22.2 (mùng 7 tết), xe khách 25 chỗ BS 71B - 002.58 lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương theo hướng miền Tây về TP.HCM.
Khi đến Km34 thuộc địa phận tỉnh Long An, bất ngờ xe 71B - 002.58 bị xe khách giường nằm BS 51B - 145.15 lưu thông cùng chiều va chạm mạnh từ phía sau. Tiếp đó, xe khách 16 chỗ BS 66B - 000.62 tông tiếp vào đuôi xe khách giường nằm.
Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương - ảnh 1
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Ảnh: Lê Lang
Xe tải BS 63C - 066.28 chạy phía sau không thắng kịp nên tiếp tục tông mạnh vào đuôi xe 16 chỗ 66B - 000.62. Rất may vụ tai nạn liên hoàn không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm nhiều người trên xe khách 16 chỗ bị thương.
Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt điều tiết giao thông,  điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Đến hơn 8 giờ cùng ngày (22.2), hiện trường vụ tai nạn liên hoàn mới được giải quyết xong. Do 4 xe bị nạn nằm chiếm hết 1 làn đường nên giao thông qua đoạn cao tốc này gặp khó khăn.
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trong sáng mùng 7 tết, đã có 3 vụ tai nạn với tổng cộng 10 xe ô tô gặp nạn trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Các vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nghĩa

Nghĩa

Tôi thấy đa số tài xế không giữ đúng khoảng cách giữa 2 xe khi lưu thông trên cao tốc. Tai nạn liên hoàn là điều không thể tránh khỏi. Hơn nữa cũng không ít tài xế khi lưu thông với tốc độ chậm mà không chịu đi làn bên phải nên khi vượt rất khó chịu.
Z

Z

Bạn nói chính xác
Thanh Nguyễn

Thanh Nguyễn

Mình cũng từng đi TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương trước Tết, thấy được cảnh nối đuôi thế này, các bác tài rất chủ quan không chịu giữ khoảng cách. Đặc biệt là các xe khách. Mình nói với bà xã là chạy gần tụi này quá nguy hiểm nên phải giảm tốc độ ngay. Ấy thế mà, hôm nay ở chiều lên... nó lại xảy ra ở đây. Gần đây có 1 vụ tương tự ở Long Thành - Dầu Giây
Lucky One

Lucky One

Bạn Nghĩa nói đúng, tôi cũng lái cao tốc nhiều lần ở VN. Bạn cần để ý đến "two second rule" nghĩa là nếu có sự cố mà bạn không có đủ hai giây để xử lý là bạn đã giữ khoảng cách quá gần xe trước.
Sái văn Hưng

Sái văn Hưng

Tôi thường đi trên cao tốc TP HCM-TL, đa phần các tài xế xe khách không giữ khoảng cách an toàn. Các xe đi chậm như xe tải rất thiếu ý thức như không đi làn bên phả khiến các tài xế chạy xe rất khó chịu.
già Bến Tre

già Bến Tre

Bạn Hưng tiếp thu tiếng Việt mới của ông PGS nhanh quá , chúc mừng bạn, nhưng xin hỏi là làn bên PHẢ là làn bên nào vậy ???????
Thiện Quách

Thiện Quách

Lỗi đánh máy thôi có cần lôi PGS gì vô đó không? Nội dung người ta nói thì không để ý. Đi chấp nhặt tiểu tiết, còn gõ tới 7 dấu hỏi =____=
Long

Long

Tôi hay chạy trên cao tốc này và rất sợ xe sau bám đuôi, mà mục đích bám đuôi để vượt cho nhanh. Do đó tôi thường chấp nhận chạy phía sau một xe tải nào đó đang chạy ở làn chậm với tốc độ 70km/h, các tài khác nhìn từ phía sau thấy 2 xe là chuyển làn từ xa, không thèm chạy làn của tôi nên không có bám đuôi
Trung tri

Trung tri

Bạn nên đi quốc lộ, đừng chạy cao tốc vừa tốn phí vừa cản đường người khác!
Nguyên Lộc

Nguyên Lộc

Tật xấu của lái xe Việt Nam. Chạy cắn đít theo đuôi không giữ khoảng cách an toàn.
Sang

Sang

Trách nhiệm thuộc về người đứng đầu ngành giao thông, ý thức tài xế.....k trách ai khác
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm